Đã thống nhất hình thức kỷ luật cô giáo 'im như thóc'

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 03:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô Trần Thị Minh Châu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, thời gian tới sẽ được phân công làm nhiệm vụ khác.

Sự kiện: Giáo dục

Đã thống nhất hình thức kỷ luật cô giáo 'im như thóc' - 1

Ngày 13-4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết tại cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12-4, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu. Thời gian tới cô Châu sẽ được phân công làm việc khác. Trong buổi họp hội đồng kỷ luật ngày 12-4, cô Châu vẫn mong muốn được tiếp tục quay lại giảng dạy.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ với lãnh đạo ngành giáo dục diễn ra vào ngày 23-3, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu. Khi lên lớp cô chỉ chép bài, không nói một lời nào. Tình trạng này kéo dài suốt một học kỳ khiến học sinh phải tự học. Quá bức xúc, các em đã cầu cứu tới giáo viên chủ nhiệm nhưng cũng không có kết quả.

Trước khi về dạy tại Trường THPT Long Thới, cô Châu từng dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP.HCM. Tại đây, học sinh và phụ huynh của trường cũng đã từng phản ánh việc cô dùng những lời lẽ phản cảm trong tiết học.

Học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ mà cô Châu phụ trách khi đó từng phản ánh trong giờ giảng, khi nghe tiếng ồn, cô quay xuống hỏi: “Ai sủa trong lớp”. Ở nhiều tiết học khác, cô cũng thường đuổi học sinh ra ngoài hành lang và bắt nhiều học sinh chép phạt 200 lần.

Vụ cô giáo 'im như thóc': Xem xét kỷ luật hiệu trưởng

Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè sẽ bị xem xét kỷ luật vì đã không làm tròn trách nhiệm dẫn đến việc...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Quyên (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung