Thư viện Bắc Đại nửa đêm vẫn sáng đèn, học bá xứ Trung "không bao giờ ngủ" là có thật

Sự kiện: Giáo dục

Bên trong thư viện của Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) đã khắc họa rõ nét và chân thực nhất không khí học tập căng thẳng tại một trong những ngôi trường đại học hàng đầu xứ Trung.

Mới đây, "hotboy 8.0 IELTS" Nguyễn Thiện Khiêm đã chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh tượng “kinh hoàng” của thư viện Bắc Đại lúc 12 giờ đêm trên kênh TikTok khiến netizen Việt không khỏi trầm trồ trước độ chăm chỉ của sinh viên nơi này. Cụ thể, dù đã gần nửa đêm nhưng bên trong thư viện Bắc Đại vẫn còn sáng đèn. Bên dưới bãi giữ xe vẫn còn rất nhiều xe đạp, xe điện chứng tỏ các bạn sinh viên vẫn nán lại thư viện trường để tiếp tục học tập và "chạy deadline".

Hóa ra học bá Bắc Đại "không bao giờ ngủ" là có thật! Nguồn: @khiemslayss

Nguyễn Thiện Khiêm hay được netizen biết đến với cái tên Khiêm Slays sinh năm 2001, là sinh viên của Đại học RMIT và đang học Hè một tháng tại Đại học Bắc Kinh. Trên kênh TikTok @khiemslays, nam sinh này thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc “đắt giá” tại ngôi trường hàng đầu “đất nước tỷ dân” và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) được đánh giá là một trong những ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc vì đây là nơi “sản sinh” ra các học bá, nhân tài cho đất nước tỷ dân. Hằng năm, các sĩ tử muốn đậu vào Bắc Đại phải trải quá trình học tập và ôn thi vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy, netizen vô cùng khâm phục trước tinh thần và ý chí học tập của sinh viên nơi này.

Thư viện Bắc Đại nửa đêm vẫn sáng đèn, học bá xứ Trung "không bao giờ ngủ" là có thật - 1

Bắc Đại là niềm mơ ước của nhiều sĩ tử trong và ngoài nước. Nguồn: Xiaohongshu

Bên cạnh đó, kiến trúc và nội thất của thư viện Bắc Đại cũng là một điểm cộng khiến sinh viên thường xuyên lựa chọn làm môi trường để học tập. Với diện tích rộng tới 85 ngàn mét vuông và khả năng lưu trữ 8 triệu cuốn sách, gần 5 ngàn chỗ ngồi, đây là một trong những thư viện với số lượng sách lớn nhất châu Á.

Thư viện Bắc Đại nửa đêm vẫn sáng đèn, học bá xứ Trung "không bao giờ ngủ" là có thật - 2

Thư viện Bắc Đại sở hữu kho tàng sách khổng lồ. Nguồn: Xiaohongshu

Thư viện Bắc Đại nửa đêm vẫn sáng đèn, học bá xứ Trung "không bao giờ ngủ" là có thật - 3

Với thiết kế màu trắng chủ đạo, từ kệ sách đến bàn ghế học bài cho sinh viên đều được sắp xếp ngay ngắn. Nguồn: Xiaohongshu

Nhìn từ bên ngoài, thư viện được xây dựng như một cung điện màu xanh nguy nga, tráng lệ. Bước vào bên trong, netizen không khỏi trầm trồ trước kiến trúc vòm sang trọng tưởng chừng như đang lạc vào viện bảo tàng. Thư viện còn “tâm lý” chuẩn bị sẵn những chiếc ghế dài có điểm tựa để phục vụ cho việc nghỉ ngơi và thư giãn đọc sách của các sinh viên.

Thư viện Bắc Đại nửa đêm vẫn sáng đèn, học bá xứ Trung "không bao giờ ngủ" là có thật - 4

Trang thiết bị "xịn xò" cũng là điều khiến sinh viên nơi đây thích thú. Nguồn: Xiaohongshu

Nguồn: [Link nguồn]

Thu nhập giảm, phụ huynh Trung Quốc vẫn mạnh tay đầu tư giáo dục cho con

Trước bối cảnh kinh tế suy thoái, thu nhập giảm sút, nhiều phụ huynh tại xứ tỷ dân vẫn chi tiêu mạnh tay để đầu tư giáo dục cho con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Huyền ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN