Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019

Thứ Năm, ngày 11/07/2019 14:43 PM (GMT+7)

Thí sinh được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019 vì lý do cá nhân hoặc không đỗ tốt nghiệp với điều kiện không có điểm liệt và các bài thi được từ 5 điểm trở lên trong thang điểm 10.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được bảo lưu điểm thi thành phần các môn Toán - Ngữ Văn - Khoa học Tự nhiên - Khoa học xã hội trong tổ hợp của kỳ thi THPT Quốc gia. 

Điều kiện bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2019 

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019 được Bộ GD&ĐT công bố như sau:

- Các thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài thi môn Toán - Ngữ văn - Tổ hợp Khoa học Tự nhiên - Tổ hợp Khoa học xã hội, bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để công nhận tốt nghiệp THPT trong năm sau. 

- Chỉ được bảo lưu điểm thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 trở lên (trong thang điểm 10), điểm thi các môn thành phần trong bài không bị điểm liệt (không thấp hơn 1 điểm)

- Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, các thí sinh cần phải ghi đầy đủ điểm của các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó vào Phiếu đăng ký dự thi

- Điểm bảo lưu của thí sinh do sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia xác nhận

- Đối với thí sinh bị trượt tốt nghiệp năm trước mà dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước và không bị kỷ luật hủy kết quả thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi thành phần của các bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức tiếp theo ngay sau đó để xét tốt nghiệp. 

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019 - 1

Lưu ý: Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu. 

Thời gian làm hồ sơ bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 

Thời gian làm hồ sơ được Sở GD&ĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia xác nhận. Theo đó, thời gian làm hồ sơ cho những thí sinh trượt tốt nghiệp năm 2018 muốn bảo lưu để xét tốt nghiệp năm nay từ ngày 1/4/2019 đến hết ngày 20/4/2019. Các thí sinh liên hệ với các trường THPT nơi mình đã theo học trước đó để làm thủ tục giấy tờ bảo lưu. 

Đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp năm 2019 muốn bảo lưu kết quả cho kỳ thi năm 2020 thì thời gian sẽ được Sở GD&ĐT địa phương công bố vào khoảng tháng 4 năm sau. 

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2019

- Thí sinh xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí từng sinh học năm trước. 

- Trong trường hợp thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác thì phải có giấy xác nhận bảo lưu điểm do sở GDĐT nơi thí sinh đã học năm trước cấp. Khi đăng ký dự thi phải nộp kèm giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

Điểm bảo lưu năm trước có được dùng để xét tuyển Đại học không?

Theo quy định, điểm bảo lưu chỉ được sử dụng để xét tốt nghiệp trong trường hợp thí sinh bị trượt tốt nghiệp. Không sử dụng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vì vậy, thí sinh muốn bảo lưu để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại Học, Cao đẳng cần phải cân nhắc kỹ có bảo lưu hay không. 

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngày 14/7, tất cả các địa phương đều phải công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Xem ngay để biết cách tra cứu điểm thi...

Theo Hường Cao (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung