Thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần đặc biệt lưu ý điều này trong đề thi

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 10:02 AM (GMT+7)

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, phần học sinh “tự học có hướng dẫn” vẫn là nội dung phải thi, các sở GD&ĐT cần lưu ý chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập kiến thức này.

  

Bộ GD&ĐT vừa cho biết, Bộ đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần đặc biệt lưu ý điều này trong đề thi - 1

Theo đó, không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung "Không dạy", "Không làm", "Không thực hiện", "Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)" theo hướng dẫn tại Công văn này.

Tuy nhiên, phần tự học có hướng dẫn vẫn là nội dung phải thi, các sở GD&ĐT cần lưu ý chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập kiến thức này.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đã ban hành công văn 2219 về việc tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đó, thực hiện ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo chương trình giáo dục THPT, trong đó tập chung chủ yếu ở chương trình lớp 12; chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn; lưu ý hướng dẫn giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi tham khảo công bố ngày 7/5/2020 của Bộ GD&ĐT.

Các nhà trường cũng cần xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng; tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, không gây quá tải đảm bảo sức khỏe của học sinh. Tiếp tục tổ chức cho học sinh ôn tập kết hợp giữa hình thức trực tiếp và qua internet, truyền hình…

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần đặc biệt lưu ý điều này trong đề thi - 2

Nguồn: http://danviet.vn/thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-can-dac-biet-luu-y-dieu-nay-trong-de-thi-50202013...

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không đánh đố thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Đại diện Bộ GD&ĐT đã chia sẻ về đề thi tốt nghiệp THPT...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT