Thí sinh nhốn nháo chép bài, giám thị lơ là

Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã xác minh 20 đoạn hình ảnh quay cảnh giám thị làm ngơ cho học sinh chép bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại Hội đồng coi thi Trường THPT Quang Trung, Hà Đông.

Một vụ tiêu cực thi cử đã diễn ra ngang nhiên vào ngày ngày 4/6 tại Hội đồng thi Trường THPT Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Ngày 13/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có báo cáo xử lý vi phạm quy chế thi sau khi tổ chức thanh tra vụ việc này.

Sở GD-ĐT cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc, sở đã nhanh chóng họp ban giám đốc và trưởng các phòng ban liên quan, xem rõ hình ảnh và tính chất sai phạm để thống nhất nội dung và cách thức giải quyết. Đồng thời phối hợp với PA83 - Công an TP Hà Nội xác minh tính pháp lý của hình ảnh, đối chiếu với thực tế tại hội đồng coi thi này.

Kết luận về vụ việc, sở GD-ĐT cho hay đã xác minh 20 đoạn hình ảnh được cung cấp, đối chiếu với thực tế tại Hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung, Hà Đông, trong đó có 1 đoạn hình ảnh ở phòng thi số 50, 19 đoạn hình ảnh ở phòng thi số 35 trong thời gian thi môn toán và ngoại ngữ. Đã xác minh hiện tượng giám thị để thí sinh mất trật tự và trao đổi bài chỉ xảy ra ở phòng thi số 35 ở thời gian cuối của 2 buổi thi môn toán và ngoại ngữ.

Thí sinh nhốn nháo chép bài, giám thị lơ là - 1

Những hình cắt cắt ra từ video clip cho thấy thí sinh trao đổi
bài thi mà không bị giám thị nhắc nhở

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho biết thêm: Sở đã trực tiếp làm việc với tất cả các giám thị của Hội đồng coi thi này, yêu cầu các giám thị làm bản tường trình về toàn bộ quá trình làm việc tại hội đồng coi thi, việc chấp hành quy chế thi của bản thân và các thành viên của hội đồng coi thi. Đồng thời làm việc trực tiếp với lãnh đạo hội đồng (chủ tịch, các phó chủ tịch, các thư ký), tổ thanh tra tại hội đồng và các giám thị 1, 2, 3 của phòng thi số 35 trong hai buổi thi môn toán và ngoại ngữ và các giám thị có trong đoạn hình ảnh được cung cấp làm bản tường trình, tự nhận khuyết điểm và mức độ kỷ luật.

“Tại phòng thi số 35 ở những phút cuối của hai môn toán và ngoại ngữ thí sinh mất trật tự, trao đổi bài, giám thị thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi, giám thị không hoàn thành nhiệm vụ" - kết luận của sở GD-ĐT nhấn mạnh.

Đánh giá sai phạm này không có tổ chức mà chỉ mang tính tự phát, căn cứ vào quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến hình thức kỷ luật cho các thành viên như sau: “Cảnh cáo đối với các giám thị trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn toán và ngoại ngữ; khiển trách đối với Chủ tịch hội đồng, thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các giám thị ở ngoài phòng thi số 35; phê bình đối với lãnh đạo hội đồng gồm các Phó chủ tịch và thư ký, các thành viên còn lại của Tổ Thanh tra".

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các thủ trưởng các đơn vị có cán bộ giáo viên vi phạm quy chế thi tiến hành xử lý kỷ luật cán bộ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT và Nghị định 27 về xử lý kỷ luật viên chức. Việc thực hiện xử lý phải hoàn thành trước ngày 25/6/2013”.

Theo Yến Anh (Người lao động)

Tra cứu ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT, tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Đăng ký NHẬN KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT soạn tin:
DIEM [Mã tỉnh][SBD] gửi 8502

Chia sẻ
Gửi góp ý
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN