Thêm clip nhốn nháo ở môn thi Văn

Clip nhốn nháo thi môn Văn tốt nghiệp THPT tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang) tiếp tục được tung lên mạng với chứng cứ rõ ràng về chuyện sử dụng "phao" thi một cách thoải mái tại hội đồng thi này.

Clip do thầy giáo Đỗ Việt Khoa cung cấp chiều 10-6.

Giám thị 2 hoàn toàn bỏ vị trí, ngó lơ mọi "chiêu" quay bài công khai trước mắt. Phao thi được giấu trong ngăn bàn, rồi công khai trên mặt bàn và lấp ló một cách... rõ ràng trong túi quần của thí sinh.

Xem clip mới tung về thí sinh thoải mái mang tài liệu vào quay cóp trước sự làm ngơ của giám thị coi thi

Đối với môn tự luận như văn, việc giải bài tập thể không diễn ra như môn toán, hóa, mà những vi phạm quy chế diễn ra ở việc thí sinh vô tư sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn, nhìn bài và trao đổi bài qua, lại. Tài liệu sử dụng thậm chí không hề được thí sinh cất kín đáo mà ngang nhiên lộ diện giữa phòng thi với sự chứng kiến của đầy đủ hai giám thị.

Trao đổi với PV, anh N.- người đã trực tiếp sắp đặt việc để hai thí sinh trường THPT Đồi Ngô quay clip bằng bút ghi hình - cho hay tạm thời anh sẽ chỉ cung cấp cho cơ quan công an 6 clip của phòng thi số 8 do thí sinh S. thực hiện. 6 clip còn lại tạm thời anh giữ lại do không muốn tiết lộ danh tính thí sinh thực hiện việc ghi hình ở phòng thi khác.

Theo anh N., ngay cả thí sinh S. cũng không biết người "đồng hành" quay phim cùng mình là ai.

Thêm clip nhốn nháo ở môn thi Văn - 1

Thêm clip nhốn nháo ở môn thi Văn - 2

Cô giáo của trường THPT Đồi Ngô (mặc váy đỏ) đến từng phòng thi thu lại tài liệu của “bài giải tập thể” môn thi Toán

Cũng theo anh N. năm 2007 khi có thanh tra Bộ về tận trường để giám sát kỳ thi thì tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tại trường THPT Đồi Ngô rất thấp, “chỉ có một vài em đỗ được ngay trong đợt thi thứ nhất”.

Tuy nhiên, sau năm 2007, với phương thức giải bài tập thể tương tự như phản ánh của các clip năm 2012, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường liên tục tăng vọt. Theo thống kê, năm 2011, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Đồi Ngô là trên 95%.

Ngoài ra, chiều 10-6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cũng đã gửi đến một số hình ảnh (chụp từ camera) chưa từng được công bố liên quan đến các vi phạm của trường THPT Đồi Ngô được quay lại từ bên ngoài.

Theo đó, có cảnh giám thị trông thi điềm nhiên dùng điện thoại di động trong khuôn viên nhà trường tại thời gian diễn ra môn thi Toán và cảnh giáo viên đi đến tận phòng thi để thu tài liệu đã phát trước đó cho học sinh trước khi hết giờ làm bài.

NHẬN KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hà ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN