Tác giả cuốn "cây lêu" từng là Vụ phó

Ngày 29-5, Nhà xuất bản Đà Nẵng cho biết đang tiến hành kiểm tra, xác minh các nguyên nhân gây lỗi sai chính tả không đáng có trong cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt 1” (tập 1) của tác giả Đặng Thị Lanh, được NXB Đà Nẵng cấp giấy phép và in tại Công ty in Tổng hợp Cầu Giấy (Hà Nội).

Cuốn vở có các lỗi sai như viết “cây nêu” thành “cây lêu”, “giỗ” thành “dỗ”…

Được biết, tác giả Đặng Thị Lanh từng giảng dạy ở Đại học Sư phạm Hà Nội, sau đó sang công tác tại Bộ GD-ĐT, trước khi nghỉ hưu từng giữ chức Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học.

Theo lãnh đạo Nhà xuất bản Đà Nẵng, lỗi có thể từ bản thảo, khâu thẩm định, kiểm tra của biên tập viên hoặc lỗi do in ấn. Do sách đã in sai thì không thể đính chính nên Nhà xuất bản phải thu hồi.

Trước mắt, Nhà xuất bản Đà Nẵng đã quyết định thu hồi toàn bộ số tập vở trên và liên hệ với biên tập viên, tác giả cuốn sách để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo đó, tập vở được in với số lượng 2.000 cuốn, dày khoảng 30 trang. Vào tháng 2-2012, sau khi biên tập viên Nhà xuất bản Đà Nẵng thẩm định, cuốn sách được trình lên Ban Biên tập, lãnh đạo Nhà xuất bản Đà Nẵng và đã được cấp giấy phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Châu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN