Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 07:10 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh hiện nay là rất lớn - đặc biệt phụ huynh khối mầm non.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo đó, căn cứ vào tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của TP.HCM, Sở GD&ĐT đề xuất học sinh ở tất cả các bậc học sẽ quay trở lại trường vào ngày 1/3 tới.

Theo báo cáo, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có yêu cầu các trường học cập nhật các đối tượng F0,F1F2, khai báo y tế ngay sau khi học sinh quay trở lại trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3 - 1

Từ ngày mùng 6 tết Nguyên đán, các cán bộ - chuyên viên của Sở đã đi cơ sở, nắm tình hình việc tổ chức dạy học trên internet để có hỗ trợ thầy cô.

Bắt đầu từ ngày 22/2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Qua thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã triển khai đa dạng các hình thức dạy và học, với khoảng 80% tỷ lệ học sinh tham gia. Tỷ lệ này tăng dần theo các cấp học, có khối lớp 12 đạt tỷ lệ trên 96%.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, nhu cầu cho trẻ quay lại trường rất lớn, đặc biệt là đối với phụ huynh khối mầm non.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và học sinh ở nhà học online.

Nguồn: http://danviet.vn/so-gd-dt-tphcm-de-xuat-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-tu-1-3-5020212427113129.htm

Học sinh TPHCM đi học trở lại sau Tết phải khai báo y tế

Đó là một trong những nội dụng trong thông báo khẩn do Sở GD&ĐT TPHCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19