Học sinh TPHCM đi học trở lại sau Tết phải khai báo y tế

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Đó là một trong những nội dụng trong thông báo khẩn do Sở GD&ĐT TPHCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2, và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sự kiện: Giáo dục

Theo đó, Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục có biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở của mình. Cụ thể, tiếp tục thực hiện nghiêm công văn ngày 1/2 về việc cho học sinh, sinh viên, học viện ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

Người đứng đầu các đơn vị bố trí nhân sự trực, giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong toả do dịch COVID-19.

Tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), trước 10 giờ sáng hàng ngày.

Về nội dung báo cáo gồm danh sách cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2,… và đối tượng sinh sống tại các khu vực đang cách ly, phong toả, đi đến các tỉnh, thành thành ngoài TPHCM từ ngày 2/2 đến ngày báo cáo.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM tạm dừng đến trường từ ngày 1/2 và chuyển sang học trực tuyến. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-tphcm-di-hoc-tro-lai-sau-tet-phai-khai-bao-y-te-17917...

Trải lòng của sinh viên ở lại TP HCM làm thêm xuyên Tết

Dù ngày Tết là để đoàn viên, nhưng vì hoàn cảnh nhiều sinh viên vẫn lựa chọn ở lại TP, làm thêm xuyên Tết. Các em mong...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung