Phụ huynh và muôn chuyện chăm con trong kỳ nghỉ Tết dài bất đắc dĩ

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 14:00 PM (GMT+7)

Kỳ nghỉ kéo dài khiến lịch sinh hoạt của nhiều gia đình bị xáo trộn, các bậc phụ huynh phải thay phiên nhau đem việc về nhà để chăm con. Vậy đâu là cách tốt nhất để vừa hoàn thành công việc, vừa chăm con mà con cũng không chán ở nhà vì nhớ bạn, nhớ trường lớp? Dưới đây là một số cách để vừa chăm con, vừa làm việc tại nhà vô cùng hiệu quả.

Dạy con làm việc nhà

Hãy coi những tuần lễ nghỉ thêm này là cơ hội để dạy con làm việc hay kĩ năng sống. Đây là những thứ quan trọng không kém việc học kiến thức ở trường. Trước đây trẻ đến trường cả ngày và mắc kẹt vào bài vở nên không ưu tiên học các kỹ năng này. Nay nhân cơ hội được nghỉ ở nhà, cha mẹ nên có kế hoạch dạy con các kỹ năng này. Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết thì càng tốt.

Phụ huynh và muôn chuyện chăm con trong kỳ nghỉ Tết dài bất đắc dĩ - 1

Cho trẻ làm việc nhà cũng là một cách giáo dục hay khi con nghỉ học tránh dịch (nguồn Shutterstock)

Rất có thể sau kỳ nghỉ, đây lại là khoảng thời gian trưởng thành nhất cho các con và cho cả cha mẹ. Quan trọng là cha mẹ phải coi đây như một cơ hội dạy con những điều quan trọng. Còn nếu không, 2 tuần sẽ trôi đi trong mệt mỏi và chán nản của cha mẹ và các con.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các chương trình dạy nấu ăn hay các app nấu ăn tích hợp trên Smart TV hiện giờ. Samsung Smart TV có ứng dụng Bếp Nhà Ăn Ngon hay 365 Ngày Khỏe Đẹp, các mẹ có thể hướng dẫn bé cùng mình nấu ăn hay tập thể dục tại nhà, vừa nâng cao được kĩ năng của bé mà lại còn làm cho tình cảm mẹ con thêm khắng khít.

Cùng học với con

Kỳ nghỉ bất đắc dĩ này tuy khá vất vả vì vợ chồng phải thay phiên nghỉ phép, hoặc phải vừa làm việc vừa chăm con, thế nhưng lại một dịp tốt để rèn cho con khả năng tự học tức là tự quản lý việc học, tự ôn bài. Chính vì vậy việc để con xem các chương trình tự học tiếng Anh, các chương trình ngoại khóa, kiến thức đời sống trên TV là một cách rèn luyện con khá tốt mà không lo con thấy nhàm chán.

Thật vậy, đối với các bé nhỏ tuổi, phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất chính là vừa học vừa chơi. Thậm chí phim hoạt hình nói tiếng Anh và các bài hát tiếng Anh là một trong những cách giúp bé cảm thấy gần gũi với ngôn ngữ mới, từ đó tiếng Anh đi vào não bé hết sức tự nhiên. Và khi công nghệ phát triển, người bạn đồng hành hiệu quả cho các bé nhỏ trong phương pháp này chính là ứng dụng POPs Kids, ứng dụng học tiếng Anh được thiết kế riêng cho trẻ em Việt Nam, được cài sẵn trên smart TV Samsung. Ứng dụng này giúp các bé có thể vừa học vừa giải trí với tiếng Anh ngay tại nhà, vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi và phụ huynh cũng có thể thoải mái tham gia cùng bé. Các bé được sống trong môi trường tiếng Anh tự nhiên thông qua các bộ phim hoạt hình bom tấn mà các bé yêu thích. Các bé mầm non cũng sẽ có chương trình vừa học vừa chơi, giúp khám phá thế giới thú vị đầy màu sắc qua các chương trình Mầm Chồi Lá và Siêu Nhân Bút Chì.

Phụ huynh và muôn chuyện chăm con trong kỳ nghỉ Tết dài bất đắc dĩ - 2

Bé có thể theo dõi các bài học tiếng Anh bổ ích trên Samsung Smart TV

Cùng giải trí với con

Không chỉ dừng lại ở việc học, Samsung Smart TV còn tích hợp nhiều các ứng dụng giải trí hấp dẫn với nhiều tính năng quản lý thiết thực dành cho bố mẹ như hẹn giờ, khóa trẻ em, nội dung được chọn lọc kỹ càng, POPS Kids TV hiện đang là ứng dụng mang lại những trải nghiệm internet an toàn dành cho bé cũng như sự an tâm dành cho các bậc cha mẹ.

Phụ huynh và muôn chuyện chăm con trong kỳ nghỉ Tết dài bất đắc dĩ - 3

Các ứng dụng tích hợp trên Samsung Smart TV giúp cho ba mẹ chăm con thoải mái hơn và thư giãn hơn

Ngoài ra, các ứng dụng phim trên TV Samsung như Fim+, Netflix, FPT Plays K+, Zing TV cũng giúp các bậc phụ huynh và con có những giây phút đầm ấm bên nhau, cùng nhau xem những bộ phim hoạt hình ấn tượng.

Tin rằng, với các gợi ý trên, các bậc phụ huynh đã có thể tìm ra được phương pháp chăm con hiệu quả trong kỳ nghỉ dài này.

Samsung đang có chương trình “Mua TV Tại Gia, Thả Ga Rinh Ưu Đãi” với mức giảm giá lên đến 40% cho các sản phẩm TV, hỗ trợ trả góp 0% và miễn phí vận chuyển cùng gói quà tặng hấp dẫn khác. Chi tiết xem tại https://shop.samsung.com/vn/tivi-to.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/phu-huynh-va-muon-chuyen-cham-con-trong-ky-nghi-tet-dai...

(Khám Phá).