Phao thi vẫn đầy ở Huế, Quảng Trị

Tại một hội đồng thi ở Quảng Trị khi nhìn thấy phóng viên tính chụp ảnh các phao thi nhân viên hội đồng thi đã lập tức quét dọn, thu gom phao bỏ vào thùng rác.

Ngày 3/6, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 bước sang ngày thứ 2 với 2 môn thi là Địa lí và Lịch sử. Theo ghi nhận tại các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, kỳ thi đã diễn ra an toàn, đúng qui chế.

Trong ngày thi thứ 2 hôm nay, thời tiết tại các tỉnh khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận, khá thuận lợi, tạo điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi. Công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự tiếp tục duy trì tốt tại các điểm thi. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Kết thúc ngày thi thứ 2, cả 2 môn Địa lý và Lịch sử, theo các thí sinh đề thi dài mang tính tổng hợp nhưng không khó, vừa sức đối với học sinh có học lực trung bình, nội dung các câu hỏi bám sát đề cương ôn tập và trong chương trình học, nhiều thí sinh cho rằng khả năng đạt điểm trên trung bình là khá cao.
Tại các địa phương, tình trạng thí sinh bỏ thi không lý do tiếp tục xảy ra. Cụ thể, tại Bình Định có 22 trường hợp; Phú Yên có 35 trường hợp; Khánh Hòa có 38 trường hợp; Ninh Thuận 30 trường hợp; Bình Thuận 48 trường hợp.

Theo ghi nhận của chúng tôi sau khi kết thúc môn thi địa lí và lịch sử, tại một số hội đồng thi như Trường THPT Quốc học Huế, Trường THPT Hai Bà Trưng (Thừa Thiên-Huế) … xuất hiện nhiều “phao” thi được photocopy hoặc ghi lại bằng tay, xếp nhỏ. Các “phao” thi này được bỏ lại trước các cổng trường thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngày thi thứ 2 có 42 trường hợp vắng thi, không có thí sinh hay giám thị nào bị kỷ luật. Năm nay tỉnh, có hai thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, vì đi thi đấu thể thao.

Tình trạng “phao” thi cũng xuất hiện tại hội đồng thi Trường THPT Lê Lợi (Quảng Trị). Có mặt tại hội đồng thi này sau môn lịch sử, chúng tôi chứng kiến nhiều phao thi được vứt trong sân và ở đường Lê Lợi.

Khi thấy chúng tôi chụp ảnh phao thi tại hội đồng thi này, hai nhân viên của hội đồng thi liền xách thùng rác đi gom những mảnh phao thi trong khuôn viên nhà trường.

Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục ngày thi thứ 3 với các môn thi: Toán buổi sáng, thời gian làm bài 150 phút; buổi chiều thi môn Anh văn đối với hệ trung học phổ thông và Vật lí đối với hệ giáo dục thường xuyên, thời gian làm bài 90 phút.

Nhận ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP NGAY SAU KHI KẾT THÚC GIỜ THI !

        Chỉ cần soạn tin: DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Tâm- Q.Nhật-Bến Hải ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN