Những vụ xâm hại tình dục trong trường học gây bàng hoàng cả thế giới

Thứ Ba, ngày 14/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Trên thế giới đã xảy ra rất nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em ở ngay trong trường học. Các em bị xâm hại tình dục bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần.

  

Trung Quốc: Tử hình quan chức xâm hại tình dục 11 bé gái 

Hồi năm 2012, dư luận Trung Quốc phẫn nộ khi Li Xingong, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Thành ủy Nguyên Vĩnh tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị kết tội hãm hiếp 11 bé gái. Lý Tân Công đã bị tử hình sau đó.

Tên này bị bắt quả tang khi đang cưỡng bức một nữ sinh 12 tuổi ngay tại cổng trường. Lục soát nhà của Li Xingong, các điều tra viên phát hiện rất nhiều dụng cụ kích thích tình dục, bôi trơi hay các đoạn video bệnh hoạn.

Những vụ xâm hại tình dục trong trường học gây bàng hoàng cả thế giới - 1

Li Xingong bị tử hình vì xâm hại tình dục 11 bé gái.

Các cuộc điều tra cho thấy, chỉ trong vòng nửa cuối năm 2011 Li Xingong đã hãm hiếp 11 bé gái. Ra trước vành móng ngựa, Li Xingong đã thừa nhận tội lỗi.

Theo lời khai của cha mẹ các nhạn nhân, Li Xingong có thể đã xâm hại tình dục tới 100 bé.

Một người phụ nữ có tên là Yan, làm việc trong một viên nghiên cứu giáo dục ở Bắc Kinh cho biết: “Tôi đã theo dõi vụ việc này trên Internet nhiều ngày. Tôi thực sự sốc. Tôi tự hỏi sao hắn ta có thể làm như vậy trong thời gian dài mà cảnh sát và các nhà chức trách không biết. Tôi hy vọng chính quyền địa phương có thể giải thích điều đó, nếu không tôi sẽ cho rằng họ biết nhưng vờ như không biết”.

Theo trang mạng Sina của Trung Quốc, những trường hợp xâm hại tình dục trẻ em không phải là hiếm ở Trung Quốc. Từ năm 2009, có nhiều quan chức địa phương bị phanh phui tội danh xâm hại tình dục các bé gái ở tỉnh Quý Châu, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, Chiết Giang và Sơn Tây.

Thời điểm đó, theo luật Trung Quốc, người trả tiền để quan hệ tình dục với một bé gái ở độ tuổi dưới 14 sẽ bị bỏ tù từ 5 đến 15 năm, nhưng người hãm hiếp bé gái trong độ tuổi đó sẽ phải nhận án tử hình.

Trung Quốc: Hiệu trưởng bị cách chức sau vụ một thầy giáo xâm hại tình dục 16 học sinh nữ

Đến năm 2013, Trung Quốc lại một lần nữa dậy sóng khi một giáo viên tiểu học có tên là Yang Shifu, 56 tuổi, ở làng Douchengou, Hà Nam, đã xâm hại tình dục 16 học sinh nữ của mình trong nhiều năm.

Những vụ xâm hại tình dục trong trường học gây bàng hoàng cả thế giới - 2

Cha mẹ và các em học sinh đi kiểm tra sức khỏe sau khi Yang bị phanh phui tội xâm hại tình dục.

Theo chính quyền, Yang xâm hại tình dục các em học sinh trong giờ nghỉ giữa giờ với lý do gặp các em để kiểm tra bài tập về nhà.

Thời điểm vụ án được đưa ra ánh sáng, trường tiểu học này có 68 học sinh, trong đó có 37 học sinh nữ, 5 giáo viên. Yang đã làm việc tại trường này được hơn 30 năm.

Vụ việc được phát hiện sau khi một học sinh nam nói với gia đình rằng cậu nhìn thấy thầy giáo quấy rối hai bạn nữ cùng lớp. Các gia đình đã đưa 16 em học sinh đi kiểm tra y tế. Kết quả, 9 em đã bị rách màng trinh và nhiều em khác bị thương.

Hiệu trưởng của trường đã bị sa thải ngay sau khi cảnh sát nhận được thông báo bắt Yang.

Mỹ: Rúng động vụ thầy giáo xâm hại tình dục hàng chục nam sinh

Năm 2014, William James Vahey, 64 tuổi, thầy giáo môn lịch sử và địa lý ở Mỹ, đã gây rúng động dư luận sau khi ông này bị phanh phui đã đánh thuốc mê để xâm hại tình dục hàng chục học sinh nam của trường.

Những vụ xâm hại tình dục trong trường học gây bàng hoàng cả thế giới - 3

William James Vahey đã tự tử sau khi bị phát hiện xâm hại tình dục hàng chục nam học sinh.

Trước khi bị “lột” bộ mặt thật, James Vahey luôn tỏ ra là một giáo viên đáng kính mặc dù hắn đã thực hiện những hành vi đồi bại trong hơn 40 năm.

Tên thầy giáo đồi bại này thường nhắm đến những nam sinh từ 12 đến 14 tuổi. Hắn lợi dụng những chuyến dã ngoại để xâm hại tình dục các học sinh nam. Trước khi thực hiện hành vi thú tính của mình, Vahey thường bỏ thuốc mê các nạn nhân.

Sự việc bị phát hiện khi người giúp việc bị Vahey sa thải giao nộp những ổ cứng chứa các hình ảnh khiêu dâm. Sau đó, thầy giáo đồi bại này đã thú nhận mọi tội lỗi.

Cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện tới ít nhất 90 bé trai bị chụp lại trong máy tính của Vahey. Các điều tra viên cho rằng, số học sịnh bị tên này xâm hại tình dục có thể lớn hơn rất nhiều bởi những hình ảnh khiêu dâm thu được chỉ có từ năm 2008.

Sau khi bị lộ tẩy, Vahey đã tự sát tại một khách sạn ở thành phố Luverne, bang Minnesota.

Đại diện của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, đây là vụ xâm hại tình dục liên quan đến nhiều nạn nhân nhất từ trước tới nay.

Thái Lan: Giáo viên tiểu học lạm dụng tình dục 24 bé gái

Hồi năm 2015, cảnh sát Thái Lan cũng đã bắt giữ một cựu giáo viên tiểu học bị cáo buộc lạm dụng tình dục 24 bé gái từ 7 đến 10 tuổi.

Lệnh bắt giữ trên được đưa ra sau khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo cho cảnh sát Thái Lan rằng có hàng loạt hình ảnh khiêu dâm của các bé gái trên một trang web dành cho những kẻ ấu dâm.

Qua điều tra, cảnh sát Thái Lan xác định Decha Pradit, 50 tuổi, một cựu giáo viên tiểu học đã đăng tải những bức ảnh này.

Sau khi bị bắt, Decha khai nhận đã xâm hại tình dục 24 bé gái từ 7 đến 10 tuổi khi làm giáo viên thể dục tại một trường tiểu học tại Uttaradit từ năm 2002 tới 2004. Đa phần nạn nhân là học sinh của Decha. Đối tượng này đã trả cho mỗi nạn nhân 10 baht và đe dọa các em không được nói với bố mẹ.

Năm 2004, Decha đã bị đuổi việc vì cáo buộc lạm dụng tình dục một học sinh.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
sự kiện Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em