Những dấu hiệu “khó bảo” nhưng lại cho thấy con bạn rất thông minh

Sự kiện: Giáo dục

Chúng ta thấy rằng đa số những nhà khoa học nổi tiếng hay những vĩ nhân đều không phải là những đứa trẻ quá ngoan ngoãn khi còn nhỏ.

Nghịch ngợm

Nếu trẻ nghịch ngợm, điều đó có nghĩa là mong muốn khám phá của trẻ rất mạnh mẽ. Đây là hành vi thể thiện ý thức chủ quan mạnh mẽ, thích tìm tòi, khám phá những điều mà bản thân chưa rõ. Hành vi này khiến trẻ có nhiều kiến thức hơn, giúp hiểu nhanh và hiểu sâu hơn, đồng thời, có thể nhìn nhận vấn đề ở mọi góc độ.  

Những dấu hiệu “khó bảo” nhưng lại cho thấy con bạn rất thông minh - 1

Hay đặt những câu hỏi kì quái

Nhiều đứa trẻ thông minh thích hỏi những câu hỏi “kỳ quái”, chúng hỏi những câu vượt quá “tầm nhận thức của người thường”. Cách nhìn vấn đề của chúng cũng rất độc đáo và thậm chí là tức giận khi không tìm được câu trả lời.

Khi con cái ở trong tình huống như vậy, nhiều bậc phụ huynh sẽ khiển trách đứa trẻ. Nhưng trên thực tế, những đứa trẻ này rất thông minh, chúng có thể nhìn nhận vấn đề từ một khía cạnh khác và toàn diện. Chỉ với kiểu tư duy này, não bộ của trẻ mới có thể kích thích tối đa, khám phá và khai thác các vấn đề.

Phớt lờ người khác

Khi trẻ đang làm việc gì đó, cha mẹ gọi trẻ nhưng trẻ phớt lờ, thực ra không phải trẻ không thích nói chuyện với cha mẹ mà là trẻ đang tập trung cao độ. Khi tập trung vào một sự vật, sự việc, trẻ không dễ bị thế giới bên ngoài tác động hay can thiệp.

Những dấu hiệu “khó bảo” nhưng lại cho thấy con bạn rất thông minh - 2

Thế nhưng nhiều bậc cha mẹ lại hiểu sai đặc điểm này của trẻ thông minh, thậm chí con càng phớt lờ, cha mẹ càng la mắng. Đây là hành vi phản giáo dục, đang ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển khả năng tập trung của trẻ.

Tập trung là một trong những đặc điểm quan trọng của trẻ thông minh. Vì vậy nếu con bạn phớt lờ bạn khi làm việc gì đó, cố gắng đừng làm phiền con.

Trẻ thông minh là trẻ có sự chủ động mạnh mẽ, trong suy nghĩ của trẻ có một thế giới nhỏ bé của riêng mình nên đôi khi cha mẹ nghĩ trẻ hư. Thế nhưng, đó lại là dấu hiệu cho thấy con rất thông minh và có tư duy tốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo dõi 14 đứa trẻ trong 49 năm, trẻ thông minh không phải do IQ mà là ''2 chữ này''

Trí thông minh của một đứa trẻ không phải là do bẩm sinh mà còn phụ thuộc phần lớn vào quá trình chúng phấn đấu, luyện tập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO ANH (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN