Nghệ An: Phụ huynh phải đón con sớm để cô giáo đi ăn cưới

Chiều 27.11, nhiều phụ huynh có con em theo học tại trường mầm non Sao Mai (TP. Vinh, Nghệ An) phản ánh về việc các giáo viên đứng lớp đột ngột thông báo phụ huynh phải đón trẻ trước 15h chiều để các cô kịp đi dự đám cưới của một giáo viên trong trường.

Sau khi nhận được phản ánh, vào đúng 15 giờ chiều 27.11, PV Dân Việt đã đến trường mầm non Sao Mai để ghi nhận sự việc. Trước cổng trường, dù chưa đến 3 giờ chiều nhưng rất đông phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để đón con em mình theo thông báo của nhà trường.

Chia sẻ về sự việc này, một số phụ huynh nghĩ các cô có việc cần nên cũng thông cảm và cho đó là điều bình thường. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh làm việc giờ hành chính không thể đón con vào giờ này tỏ ra rất bức xúc.

Nghệ An: Phụ huynh phải đón con sớm để cô giáo đi ăn cưới - 1

Nghệ An: Phụ huynh phải đón con sớm để cô giáo đi ăn cưới - 2

Ngày 27.11, chưa đến 15 giờ, nhiều phụ huynh đã đến đon các cháu tại trường mầm non Sao Mai để các cô giáo về sớm đi cưới

“Tôi về hưu rồi chứ như những gia đình không có ai đi đón các cháu được thì khổ...”, một phụ huynh nói.

“Các cô gọi điện đến yêu cầu đón con về lúc 3h chiều. Tôi đang đi làm nên phải xin về đón con rồi đi gửi hàng xóm rồi lại quay lại làm tiếp. Đáng lẽ đúng giờ thì tiện đi làm về hơn chứ giờ dở thế này đành chịu...”, một phụ huynh khác nói.

Khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, PV liên hệ đến số điện thoại riêng của cô Phượng - Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, lúc này cô Phượng cho biết đang đi dự đám cưới.

Cũng theo cô Phượng, nhà trường không có chủ trương và không ai yêu cầu phụ huynh đón con em mình lúc 15h. Chỉ có một vài trường hợp phụ huynh đến xin đón con về sớm chứ trường không ép đón trẻ sớm để nghỉ.

Nghệ An: Phụ huynh phải đón con sớm để cô giáo đi ăn cưới - 3

Đến 15h10, phụ huynh đã đón con em mình về sớm

Cô Lê Thị Liên - Phó hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai xác nhận, 16h30 ngày 27.11 có diễn ra đám cưới của cô Q. (giáo viên trong trường) và các giáo viên trong trường được mời đến dự.

Tuy nhiên, cô Liên cho biết, nhà trường hoàn toàn không có chủ trương chỉ đạo giáo viên cho phụ huynh đón trẻ trước từ 15h chiều mà có thể một số trẻ được phụ huynh đón về sớm để chuẩn bị đi dự đám cưới.

Cũng theo cô Liên, theo quy định giờ mùa đông, trường sẽ mở cửa cho các phụ huynh đón trẻ lúc 16h15. Tuy nhiên, có lúc trường cũng mở cửa sớm hơn 15 phút.

Trong khi đó, cô Trần Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận việc phản ánh của phụ huynh là đúng. Tuy nhiên, đây không phải là chủ trương của nhà trường.

“Việc các cô nhờ phụ huynh đến đón sớm thì chúng tôi cũng biết? Vì cái đó (việc đi đám cưới - PV) không thuộc vào quy định của nhà trường nên giáo viên phải nhờ phụ huynh...”, cô Xuân thừa nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Thắng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN