Nếu trẻ có 3 dấu hiệu này, chứng tỏ chúng rất yêu bố mẹ mình

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 01:00 AM (GMT+7)

Không quá khó để bố mẹ có thể nhận biết con cái có yêu thương mình không dựa vào 3 dấu hiệu điển hình này.

Sự kiện: Dạy con

Bố mẹ thường yêu thương con cái một cách vô điều kiện nhưng đôi lúc họ thắc mắc không biết chúng cảm nhận như thế nào về bố mẹ mình. Trên thực tế, không cần trẻ nói thẳng ra “con yêu bố mẹ” thì mới biết được chúng yêu thương mình. Nếu nhận thấy con mình có những dấu hiệu sau, xin chúc mừng bạn đang có một đứa con ngoan ngoãn, biết yêu thương bố mẹ.

Chủ động dỗ dành bố mẹ

Khi thấy bố mẹ buồn, trẻ chủ động tới dỗ dành, chứng tỏ chúng quan tâm tới cảm xúc của bố mẹ.

Nếu trẻ có 3 dấu hiệu này, chứng tỏ chúng rất yêu bố mẹ mình - 1

Có một cậu bé vô tình té ngã, người mẹ vội vàng chạy tới ngay, khuôn mặt tỏ ra rất lo lắng. Thế nhưng cậu bé không hề khóc, ngược lại còn an ủi mẹ mình “mẹ ơi, con không sao, mẹ đừng lo quá”. Hành động của cậu bé thật khiến cho người mẹ cảm thấy ấm lòng, chỉ một câu nói đơn giản cũng đã chứng tỏ cậu bé này thực sự rất yêu mẹ mình. Khi con cái hiểu biết và có sự đồng cảm, đó thực sự là điều may mắn đối với bậc làm cha làm mẹ.

Giúp bố mẹ làm công việc nhà

Có nhiều bố mẹ không để con cái mình làm việc nhà, ngay cả khi trẻ chủ động làm cũng bị bố mẹ ngăn cản. Vì nhiều lý do như bố mẹ muốn con cái tập trung học hay lo lắng chúng có thể bị thương khi dọn dẹp nhà cửa, vậy nên tốt hơn hết không để trẻ đụng vào.

Nếu trẻ có 3 dấu hiệu này, chứng tỏ chúng rất yêu bố mẹ mình - 2

Tuy nhiên, bố mẹ không biết rằng, cách làm này vô tình thui chột đi lòng nhiệt huyết và tình yêu thương mà con cái dành cho mình.

Mặc dù trong mắt bố mẹ công việc nhà rất tẻ nhạt nhưng trong mắt con cái đó lại là cách chúng thể hiện sự quan tâm, muốn chia sẻ bớt công việc và giảm gánh nặng với bố mẹ. Khi thấy trẻ chủ động muốn làm việc nhà, bố mẹ nên cảm thấy hạnh phúc và trẻ cũng thấy rất vui khi làm. Ngăn cản trẻ làm việc nhà cũng gián tiếp làm giảm đi cơ hội để trẻ bày tỏ tình yêu với bố mẹ mình.

Sẵn sàng chia sẻ mọi thứ

Trên thực tế cho thấy, không dễ dàng gì một đứa trẻ nhỏ sẵn sàng chia sẻ những thứ mình thích với người khác ngay cả khi đó là bố mẹ đi chăng nữa. Vậy nên, nếu nhận thấy con mình sẵn sàng cho bố mẹ những gì chúng đang có, điều này chứng tỏ chúng cực kỳ yêu quý và thân thiết với bố mẹ.

Khi trẻ chia sẻ một thứ gì đó với bố mẹ, câu trả lời của bố mẹ sẽ quyết định chúng có nên tiếp tục chia sẻ nữa không.

Nếu trẻ có 3 dấu hiệu này, chứng tỏ chúng rất yêu bố mẹ mình - 3

Có một cuộc trò chuyện giữa 2 mẹ con trên xe buýt. Cô bé kể với mẹ rằng, mình được cô giáo thưởng cho một bông hoa. Mẹ cô bé nhẹ nhàng đáp lại: “Con thật tuyệt. Vậy chúng ta sẽ giữ nó thật cẩn thận và cố gắng kiếm thêm nhiều bông hoa như thế này nữa con nhé”. Sau đó, cô bé hứa với mẹ sẽ tặng cho mẹ rất nhiều bông hoa nữa. Cuộc trò chuyện giữa 2 mẹ con cứ tiếp diễn như vậy, hầu như chỉ liên quan tới những chuyện vụn vặt diễn ra trong trường lớp.

Có lẽ cuộc trò chuyện của 2 mẹ con này trong mắt người khác sẽ rất nhàm chán. Thế nhưng trong mắt người mẹ, cô cảm thấy rất vui khi con gái có thể chia sẻ mọi thứ với mình.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-tre-co-3-dau-hieu-nay-chung-to-chung-rat-yeu-bo-me-minh-502021690594587.ht...

10 cách dạy con tưởng sẽ tốt nhưng không ngờ gây hại, bố mẹ nên sớm thay đổi

Bố mẹ nào cũng rất yêu thương con cái, nhưng những cách giáo dục sau đây không phải tình yêu mà là sự vô trách nhiệm.

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung