Nam Định, Thanh Hóa sẽ cho học sinh nghỉ hè sớm

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 15:29 PM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Nam Định và Thanh Hóa yêu cầu các trường học khẩn trương, chủ  động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sở GD&ĐT Nam Định ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện một số nội dung cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Nam Định, Thanh Hóa sẽ cho học sinh nghỉ hè sớm - 1

(Ảnh minh họa).

Sau khi kết thúc chương trình, các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch và điều chỉnh kịp thời khi có các văn bản chỉ đạo tiếp theo của các cấp.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa cócông văn chỉ đạo toàn ngành giáo dục của tỉnh khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021.

Theo đó, kể từ ngày mai (11/5), bậc học mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Cũng theo công văn, người đứng đầu ngành GD Thanh Hóa yêu cầu các phòng GD, các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu toàn ngành phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm SARS-CoV-2, bùng phát dịch bệnh COVID-19 trong trường học.

Các trường học khẩn trương, chủ  động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Tính từ ngày 11/5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Những trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện. Tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Còn đối với trường hợp F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong. Đối với trường hợp F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà, có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Nếu trường hợp F2 (tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính), được hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của ngành Y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi, thì có thể kiểm tra trực tiếp nhưng phải bố trí phòng kiểm tra riêng.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho tình huống phát sinh khi học sinh đến trường thi, như: ho, thân nhiệt cao…

Nếu tổ chức kiểm tra tại trường, thì phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp,… đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hoá kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2020-2021 trước ngày 15/5.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu cầu các nhà trường tổ chức bế giảng năm học 2020 – 2021 có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp. Khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến trong trường và khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-dinh-thanh-hoa-se-cho-hoc-sinh-nghi-he-som-50202110515305431.htm

Đã có 25 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học

Dưới đây là danh sách tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung