Môn tiếng Anh: Thí sinh thở phào nhẹ nhõm

15h30 chiều 4/6, học sinh lớp 12 khối THPT kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT với môn tiếng Anh. Nhiều học sinh phải nhăn mặt khi đề thi chiều nay khá dài và khó.

Bước ra khỏi phòng thi, nhiều học sinh nhăn mặt vì đề tiếng Anh dài và khó. Nhiều em không làm hết các câu mà chỉ khoanh chọn đáp án theo cảm tính.

Tại hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội các thí sinh theo học khối A đều cho biết mình chỉ hy vọng được 7 đến 8 điểm.

Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Việt Đức cho biết: "Đề môn tiếng Anh hôm nay khá khó. Học sinh phải có kiến thức mới làm được. Thời gian làm bài 60 phút với đề này theo em là ít. Trong khi đề dài. Phần chia động từ, điền từ em không làm được. Phần đoạn văn trả lời câu hỏi đơn giản hơn. Em hy vọng bài làm chiều nay được khoảng 6 đến 7 điểm".

Phạm Hồng Quân, học sinh lớp 12E1, Trường THPT Marie Curie cho biết: "Em làm được vì là "dân" khối D. Năm nay đề khá khó. Một số câu nếu học sinh học không đọc kỹ và có kiến thức sẽ bị nhầm như phần hỏi về ngữ âm. Em nghĩ mình làm được khoảng 8 đến 9 điểm".

Tình hình tại Hội đồng thi trường THCS Đông Thái (phố Võng Thị, Quận Tây Hồ)- cụm thi trường THPT Xuân Đỉnh, THPT Tây Hồ, TTGD TX quận Tây Hồ, Trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương cũng tương tự. Nhiều thí sinh cũng cho biết mình không làm được bài vì đề dài và khó.

Tuy nhiên, theo một số bạn thì đề thi tiếng Anh năm nay bình thường. Các bạn có thể dễ dàng đạt từ điểm 8 trở lên. Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 12T1, Trường THPT Việt Đức cho biết: "Em làm hết đề này trong 50 phút và chắc chắn đúng khoảng 90%".

Dù học ban A nhưng vốn tiếng Anh chắc khiến Vũ Quỳnh Châu, học sinh lớp 12I4, Trường THPT Marie Curie khẳng định mình có thể đạt điểm 9 môn thi tiếng Anh. "Em chỉ mất 30 phút để hoàn thành các câu hỏi. Thời gian còn lại là đọc kỹ câu hỏi, kiểm tra lại đáp án" - Quỳnh Châu cho hay.

Theo phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, tỷ lệ thí sinh đến dự thi môn Ngoại ngữ chiều 4/6 đạt 99,71% (hệ THPT) và 98,13% (hệ GDTX). Có 2 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Hồng Thái và THPT Hữu Nghị 80 không đến thi môn cuối vì bị tai nạn giao thông.

Môn tiếng Anh: Thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 1

Thí sinh xem lại bài làm sau thi

Tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5 TP.HCM cho thấy, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi. Đề thi môn Ngoại ngữ năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó hơn của năm trước. Tuy nhiên với các bạn học tốt môn Ngoại ngữ thì có thể hoàn thành bài thi không quá 15 phút. Bạn Thùy Dung THPT Hùng Vương, Q.5) tươi cười nói: "Em thấy đề rất dễ, làm chỉ mất 15 phút đã xong. Hoàn thành xong kỳ thi này khiến em thấy rất nhẹ nhõm và thoải mái".

Hai thí sinh đến từ Trường THPT Trần Khai Nguyên thì cho rằng đề tuy có câu khó, câu dễ nhưng tập trung làm cũng được tương đối. Để đạt điểm 10 không dễ nhưng tầm 8-9 điểm thì có thể được. Bạn Bích Anh (THPT Trần Khai Nguyên) cũng cho rằng đề năm nay ra như vậy là vừa tầm của học sinh. "Dù chỉ làm được khoảng 70% nhưng thi xong môn cuối này em thấy rất thoải mái"- Bích Anh chia sẻ.

Khác với các thí sinh nữ, nhiều bạn nam tỏ vẻ không mấy căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp. Bạn Hữu Đức, Trường THPT Năng Khiếu, Q.5 nhận định: "Đề năm nay có vẻ khó hơn đề thi năm ngoái mà em từng tham khảo. Dù vậy nhưng cũng chỉ mất 15 phút em đã làm xong, em tự tin mình được 90% số điểm. Dù đã xong kỳ thi tốt nghiệp nhưng em thấy cũng bình thường, vì kỳ thi này không áp lực như thi ĐH".

Môn tiếng Anh: Thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 2

Thí sinh thở phào vì kết thúc kì thi tốt nghiệp

Riêng với một số học sinh trung bình hoặc học kém môn Ngoại ngữ thì tỏ ra khá ngán ngẫm sau khi hết giờ vì khó hay dễ cũng chẳng xác định được, đa phần đều điền vào phiếu trả lời cho xong. Bạn Tân An - Trường THPT Trần Hữu Trang cười nói: "Chẳng biết đề dễ hay khó, em toàn chọn đại thôi".

Nhìn chung đề Ngoại ngữ năm nay cũng không khó, nhưng có thể phân loại được học sinh khá giỏi và trung bình dựa vào bài làm của thí sinh.

Tổng kết sau 3 ngày thi, TP.HCM có 2 trường hợp bị đình chỉ là một thí sinh ở Hội đồng THPT Nguyễn Tất Thành, Q.6 (môn thi ngữ văn mang điện thoại di động) và một thí sinh ở Hội đồng THPT Đồng Khởi, Q. Tân Phú (môn thi địa lý mang tài liệu). Ngoài ra, có một thí sinh là học sinh trường THPT Hùng Vương dự thi ở Hội đồng THPT Lý Phong, Q.5 bị tai nạn giao thông.

8h sáng ngày 5/6, TP.HCM sẽ khai mạc Hội đồng chấm thi. Dự kiến hội đồng chấm thi năm nay có sự tham gia của 1200 người. Giám khảo chấm thi môn sử, địa là gần 240 người, cao gấp đôi năm trước.

Bài thi sẽ bắt đầu chấm từ ngày 7/6 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, dự kiến 10 ngày sau sẽ hoàn tất.

Thời hạn nhận đơn xin phúc khảo là 1 tuần sau khi điểm thi được công bố.

Tất cả các thí sinh đều có quyền nộp đơn xin phúc khảo. TP.HCM không thu lệ phí phúc khảo.

Ghi nhận tại một số Hội đồng thi ở TP Đồng Hới, Quảng Bình vào cuối buổi chiều nay khi kết thúc môn Ngoại ngữ - nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng khi làm bài không tốt.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng em Lê Thị Hương tỏ ra lo lắng: "Môn Anh văn chiều nay em làm bài không được, chỉ mong được 5 điểm là vui rồi."

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, cũng có khá nhiều thí sinh than phiền làm bài thi không tốt. "Tiếng Anh là môn thi mà em lo lắng nhất. Em làm không tốt, còn tấy xoá rất nhiều. Không biết có được 5 điểm không nữa." Em Trần Quang Đạt chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú Quảng Bình tâm trạng lo lắng của nhiều thí sinh cũng lộ ra trên nét mặt. Em Nguyễn Thị Soa nói: "Môn Anh văn em học không tốt nên làm bài cũng không chắc chắn, chỉ đoán thôi. Giờ chỉ chờ may mắn."

Môn tiếng Anh: Thí sinh thở phào nhẹ nhõm - 3

Kết thúc môn thi Anh văn, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng tỏ ra lo lắng khi làm bài không tốt

Em Hà Văn Tiến, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Quảng Bình, cũng tỏ ra lo lắng: "Môn Anh Văn em cũng làm bài không được, chỉ đánh nhào thế thôi. Cũng không biết sẽ được mấy điểm nữa, để chờ đối chiếu đáp án mới biết được. Mong là sẽ được điểm trung bình." Tiến nói.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, môn thi Anh văn chiều nay, tại Hội đồng thi trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thuỷ) có một thí sinh bị đau ruột thừa đột xuất nên không dự thi được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung - Hiểu Minh - Thanh Huyền - Trần Văn ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN