Mang dao, ép bạn cho chép bài thi

Một thí sinh đã mang dao vào phòng thi để ép các thí sinh cùng phòng phải cho chép bài trong buổi thi cuối cùng đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ 2012.

Vinh: 110 thí sinh bỏ thi

Theo báo cáo nhanh của hội đồng coi thi cụm thi Vinh, sáng 5-7, tại cụm thi này có 4 thí sinh bị đình chỉ thi, 31.006 thí sinh có mặt, đạt tỉ lệ 66,12%

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, tại cụm thi Vinh có 7 thí sinh bị đình chỉ thi, đến buổi thi cuối có 110 thí sinh bỏ thi.

Đặc biệt, thầy Nguyễn Thanh Mỹ, Phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Vinh cho biết sáng 5-7, có 1 thí sinh mang dao vào phòng thi, dọa các thí sinh cùng phòng để chép bài. Ngay khi phát hiện, hội đồng thi đã lập biên bản đình chỉ thi và giao cho lực lượng an ninh giải quyết.

Đà Nẵng: Điện thoại “hại” 3 thí sinh


Lần đầu tiên thi khối A1, các thi sinh tại Đà Nẵng đều hồ hởi vì đề anh văn dễ thở. Đối với đề hóa, nhiều thí sinh cho rằng đề cũng vừa sức, thí sinh có học lực trung bình vẫn có thể làm được.

Thí sinh Nguyễn Hồng Lê thi tại Hội đồng thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (điểm thi của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cho rằng so với đề Anh của khối D năm ngoái, đề khối A1 năm nay dễ hơn rất nhiều. Các câu hỏi đều bám sát chương trình học. So với các môn trước, thí sinh này cho biết mình làm tốt nhất môn Anh và hy vọng sẽ đạt điểm cao.

Một thí sinh cũng thi ở hội đồng này cho biết đề môn Anh chỉ khó hơn đề thi tốt nghiệp ở một vài câu. Thí sinh học trung bình vẫn có thể đạt khoảng 6 điểm. Tuy nhiên để đạt được điểm cao, yêu cầu thí sinh phải nắm vững kiến thức cơ bản, ngữ pháp và thuộc từ vựng.

Mang dao, ép bạn cho chép bài thi - 1

Sinh viên tình nguyện giải đáp kết quả thi cho thí sinh sau buổi thi. Ảnh: B.Vân

Đối với môn thi hóa, thí sinh Nguyễn Trọng Hiền thi tại HĐT Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng (điểm thi của Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) cho rằng đề vừa sức với học sinh trung bình, ít có yếu tố đánh đố. So với các năm trước, đề khối A năm nay có phần dễ thở hơn.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, kết thúc buổi thi sáng 5-7 có thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại ở HĐT Trường ĐH Kinh tế, Trường CĐ Công nghệ và Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm. Tỉ lệ thí sinh dự thi trong đợt 1 đạt 86,06%.

TPHCM: Sĩ tử "chê" cơm miễn phí

Nhiều sĩ tử tại hội đồng thi Trường ĐH Ngoại thương TPHCM đã từ chối nhận cơm miễn phí từ sinh viên tình nguyện.

Mang dao, ép bạn cho chép bài thi - 2

Mang dao, ép bạn cho chép bài thi - 3

Sinh viên tình nguyện chuẩn bị phần cơm trưa cho sĩ tử tại Trường ĐH Ngoại thương TPHCM. Ảnh: Ph.Anh

“Cơm miễn phí đây!”, “Cơm miễn phí đây!”… Tiếng rao lanh lảnh của nhóm sinh viên tình nguyện vang lên khi những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng Trường ĐH Ngoại thương ở TPHCM. Đáp lại tiếng rao, những lời mời thân tình từ sinh viên tình nguyện là những cái lắc đầu, những lời từ chối.

Gần 30 suất cơm và canh đựng trong hộp trắng, được cột gọn gàng trong túi nilong nằm yên trên bàn dù thí sinh đã tan thi gần 15 phút. Thi thoảng mới có một vài thí sinh đến nhận cơm.

Mang dao, ép bạn cho chép bài thi - 4

Kết thúc đợt thi, các thí sinh vội vàng ra về, quên cả cơm trưa. Ảnh: Ph.Anh

"Đây là lần đầu tiên em thấy thí sinh từ chối cơm miễn phí” - tình nguyện viên Nguyễn Ngọc Cẩm Uyên thở dài.

Cẩm Uyên kể tầm 8 giờ, có một cô tuổi trung niên, người thấp, da đen, tóc xoăn cùng 3 người con trai tầm 6-10 tuổi, tay xách cơm canh đến đưa cho sinh viên tình nguyện.
Khi sinh viên tình nguyện hỏi tên, địa chỉ thì cô lắc đầu. Nài nỉ mãi, cô mới chịu cho biết: “Cô là người dân địa phương, ở gần trường. Mấy bữa trước đọc báo, thấy nhiều thí sinh đi thi có hoàn cảnh khó khăn nên cô muốn làm gì đó để hỗ trợ các em”.

Còn tình nguyện viên Ngô Thị Thanh Hà tỏ ra thông cảm cho sĩ tử: “Có thể là môn thi cuối nên các bạn tranh thủ đi về”. Khi thí sinh đã tan hết, vẫn còn gần 20 phần cơm chưa có người nhận, các bạn sinh viên tình nguyện đành chia nhau ăn.

Mang dao, ép bạn cho chép bài thi - 5

Các thí sinh xem lại kết quả bài thi trước cổng Trường ĐH Ngoại thương ở TPHCM. Ảnh: Ph.Anh

Ghi nhận tình hình thi tại hội đồng thi Trường ĐH Ngoại thương ở TPHCM cho thấy đa số thí sinh nhận định đề thi hóa năm nay sát với chương trình phổ thông, không khó và dài như đề thi môn lý. “Phần lý thuyết chỉ cần học thuộc bài là có thể làm được. Đề hóa năm nay em làm được khoảng 70 đến 80%”- thí sinh Lê Thanh Tùng cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân - P.Anh - Kh.Trình ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN