Luyện thi ĐH chui giá 30-50 triệu đồng

Nhiều lò luyện thi ĐH ở TP Đà Nẵng hoạt động không phép, một số trung tâm hét giá cao. Tại Trung tâm Minh Phát (đường Nguyễn Chí Thanh), học phí mỗi môn luyện thi cấp tốc lên đến 700.000 đồng/khóa. Nhiều trung tâm hét giá 1 triệu đồng/môn.

Trung tâm DANIEN và DA.NI.EN (đường Trần Cao Vân) có từng gói luyện thi đặc biệt với mức phí 30-50 triệu đồng/khóa. Theo các nhân viên trung tâm: để đăng ký gói luyện thi này, học viên phải tham gia kiểm tra đầu vào của trung tâm, trung tâm chỉ thu số tiền trên với những học viên đậu ĐH.

Với học sinh lớp 8, 9 luyện thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Chu Trinh, trung tâm này đưa ra gói đặc biệt với mức giá 40-70 triệu đồng/khóa, trong khi tại các trung tâm khác, số tiền luyện thi chỉ trên dưới 100.000 đồng/môn/tháng.

Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, nhiều trung tâm chưa có giấy phép hoạt động. Chỉ có sáu trung tâm và ba cơ sở luyện thi ĐH, CĐ được Sở cấp phép hoạt động, còn lại là các lò luyện thi chui. Con số này ước tính gấp nhiều lần so với số trung tâm hoạt động đúng quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN