Lịch thi THPT quốc gia 2017 và những điều thí sinh cần chú ý

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:21 AM (GMT+7)

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 cần chú ý lịch thi và một số công việc để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này tránh những sai sót nhầm lẫn.

Năm 2018, thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Lưu ý: thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. - Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là thi trắc nghiệm). Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

Sau đây là lịch thi THPT quốc gia 2018:

Lịch thi THPT quốc gia 2017 và những điều thí sinh cần chú ý - 1

Điều quan trọng là thí sinh phải có mặt đúng giờ để làm thủ tục dự thi, chấp hành hiệu lệnh của cán bộ coi thi.

Thí sinh cũng cần lưu ý là nếu đến muộn 15 phút sẽ không được tham gia dự thi. 
 

Công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2018

Bộ GD&ĐT vừa chính thức thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019