Khen thưởng nam sinh cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố

Chủ Nhật, ngày 29/12/2013 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành động quên mình cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố công trình trong tiết trời lạnh giá của một nam sinh cấp 3 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khen thưởng.

Người được tặng bằng khen kèm theo 3 triệu đồng là em Phạm Thanh Sơn, học sinh lớp 11A7, Trường THTP Cẩm Thủy I (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa).

Khen thưởng nam sinh cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố - 1

Phạm Thanh Sơn (bìa trái) dũng cám cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố công trình

Trước đó, Huyện đoàn Cẩm Thủy cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng 1,5 triệu đồng cho Sơn, đồng thời gửi công văn đề nghị Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng thưởng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên, học sinh Phạm Thanh Sơn vì có hành động dũng cảm quên mình cứu người.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào lúc 17 giờ ngày 29-11, Sơn đang trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy thì thấy 1 em nhỏ đang chới với sắp chìm dưới hố công trình sâu gần 3 m. Sơn liền vứt xe đạp, cặp sách rồi nhảy xuống cứu.

Khi đưa được em nhỏ lên bờ, Sơn giật mình khi thấy có vật gì vướng dưới chân, em liền lặn xuống thì cứu thêm được một em nhỏ nữa vừa mới bị chìm. Sau khi cứu được 2 em, Sơn đã gọi người dân gần đó đến sơ cứu. Nhờ đó, 2 em may mắn thoát chết. 

Khen thưởng nam sinh cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố - 2

Hố công trình nơi 2 em nhỏ rơi xuống và bị đuối nước

Hai em nhỏ được cứu là Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4) và Lê Đức Anh (học sinh lớp 3), đều học tại Trường Tiểu học xã Cẩm Phong. 

Hố công trình trên do một đơn vị đang làm đường 217 thi công. Vào những ngày trời mưa, nước ngập hố công trình, các em nhỏ không biết nên đã sa chân.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung