HS nghèo trả lại 4 triệu đồng cho người đánh rơi

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 19:22 PM (GMT+7)

Trên đường đi học, Bảy nhặt được túi xách bên trong có 4 triệu đồng. Học sinh này đã mang chiếc túi giao cho nhà trường.

Em Hồ Thị Bảy, học sinh lớp 6A6 trường THCS Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An) vừa nhặt được 1 chiếc túi xách màu nâu, bên trong có nhiều tiền. Nhìn xung quanh không thấy ai, học sinh này đã mang chiếc túi giao nộp cho nhà trường tìm người đánh rơi để trả lại.

Kiểm tra trong túi thấy có 4 triệu đồng, nhà trường nhờ chính quyền địa phương thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh. Chị Trần Thị Vinh (ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) đã tìm đến xin nhận lại tài sản đánh mất.

HS nghèo trả lại 4 triệu đồng cho người đánh rơi - 1

Em Hồ Thị Bảy, học sinh nhặt được của rơi đem giao cho nhà trường.

Qua kiểm tra, nhà trường xác định chị Vinh chính là chủ nhân của chiếc túi xách nói trên nên đã làm thủ tục trả lại tài sản. Người phụ nữ này bán xôi buổi sáng. Chị kể, số tiền đó đã góp từ nhiều tháng nay để nuôi hai con đang ăn học. "Tôi rất cảm động trước lòng tốt của cháu Bảy, suốt đời này tôi sẽ không quên được ân huệ này", chị Vinh xúc động nói khi nhận lại tiền.

Em Hồ Thị Bảy là con gái thứ 7 trong một gia đình nghèo. Bố mẹ làm nông. Ở trường, Bảy là học sinh ngoan và học khá, nhiều năm liền là học sinh tiên tiến.

Thầy Đào Quang Hoàn - Hiệu trưởng trường THCS Mã Thành cho biết: “Thứ 2 đầu tuần tới đây nhà trường sẽ tổ chức biểu dương đức tính thật thà, không tham của rơi của em Bảy trước toàn trường cho các em học sinh noi theo”.

Sáng 27/4, ông Trần Văn Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã làm tờ trình gửi UBND huyện đề nghị khen thưởng em Hồ Thị Bảy vì có hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo Dương Nhung (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung