Học sinh nghỉ học để... bắt chồng

Thầy giáo Bùi Hữu Duy, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở (THCS) xã Măng Bút, huyện Kon PLông (tỉnh Kon Tum) cho biết: Trong năm học 2011-2012 Trường THCS Măng Bút có 5 học sinh nghỉ học để... bắt chồng. Trong đó, duy nhất chỉ 1 em học lớp 9, số còn lại là học sinh lớp 8 và lớp 7. Đó là các em Y Phơ học sinh lớp 7 và Y Ven (lớp 8) đều ở thôn Tu Nông; Y Mung (lớp 8), ở thôn Đăk Chung; A Briu (lớp 8), ở thôn Kô Chất và Y Lan (lớp 9).

Ông A Đời, Trưởng thôn Tu Nông cho biết: Địa phương cũng đã nhắc nhở, kiểm điểm và khuyên chúng nó tiếp tục đi học, nhưng chúng nó không nghe... Khi được hỏi vì sao chưa đến tuổi kết hôn nhưng địa phương và gia đình vẫn cho phép các cháu được chung sống? Ông A Đời trả lời: Vì chúng nó ưng nhau nên sống với nhau, đến khi đủ tuổi đăng ký thì báo với chính quyền địa phương làm thủ tục...

Trước tình trạng trên, Ban giám hiệu Trường THCS Măng Bút đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm trực tiếp xuống các gia đình vận động các em tiếp tục trở lại trường, nhưng xem ra không mấy hiệu quả. Đây là một trong những khó khăn trong việc duy trì sĩ số học sinh đến trường của Trường THCS xã Măng Bút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN