“Học sinh Nga phải học ít để xem Olympic Sochi”

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 08:44 AM (GMT+7)

Ông Nikolai Bulanov, nhà lập pháp của Đảng cầm quyền mới đây kêu gọi các giáo viên Nga cần phải giảm tải khối lượng bài tập về nhà để trẻ em có thể dành nhiều thời gian hơn xem Olympic mùa đông Sochi 2014.

Dù có kinh phí đầu tư và tổ chức lên tới 51 tỷ USD, gấp 4 lần con số dự chi ban đầu và khủng nhất lịch sử các kỳ Olympic. Tuy nhiên Thế vận hội Sochi 2014 lại không thực sự thu hút được sự theo của đông đảo người dân Nga so với kỳ vọng ban đầu của những nhà tổ chức. Minh chứng là trong ngày thi đấu đầu tiên (mùng 8/2) dù có tới 92% số vé được bán nhưng con số khán giả tới sân thực tế chỉ đạt 81%. 

“Học sinh Nga phải học ít để xem Olympic Sochi” - 1

Học sinh Nga được khuyến khích xem Olympic Sochi

Trước tình hình đó các nhà tổ chức đã tìm nhiều cách khắc phục như hô hào đội tình nguyện lấp những chỗ trống trên khán đài. Và mới nhất là việc kêu gọi các nhà trường giảm bớt khối lượng bài tập về nhà cho học sinh để các em có thời gian theo dõi giải đấu tầm cỡ thế giới này.

"Nước Nga kêu gọi các giáo viên giảm bớt khối lượng bài tập về nhà để trẻ em có thể xem các vận động viên tranh tài tại Olympic Sochi 2014. Thế vận hội là công cụ giảng dạy tuyệt vời cho những người trẻ tuổi ở đất nước của chúng ta"- Nhà lập pháp của Đảng cầm quyền ông Nikolai Bulanov phát biểu với hãng thông tấn nhà nước.

Theo ghi nhận của ban tổ chức, đã có 59,9% người Nga xem trực tiếp hoặc phát lại Lễ khai mạc hoành tráng của Olympic Sochi hôm 7/2. Trong đó, khán giả tại thủ đô Moscow đạt 8,7 triệu người chiếm khoản ¾ dân số toàn thành phố.

Theo Minh Hằng (Đời sống & Pháp luật)