Học sinh Hà Nội có thể đi học trở lại ngày 2/3

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 11:05 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội đang xem xét đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo tính toán của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày kể từ khi thành phố ghi nhận ca mắc COVID-19 gần nhất trong cộng đồng. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát ổn định, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3. Việc này phải được sự tham mưu của ngành y tế.

Học sinh Hà Nội có thể đi học trở lại ngày 2/3 - 1

Ảnh minh họa: (Tiền Phong).

Trên cơ sở đề xuất dự kiến của Sở GDĐT Hà Nội, UBND TP.Hà Nội sẽ quyết định thời gian cho học sinh trở lại trường.

Ngày  23/2, liên quan đến việc dạy học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, hiện đã có 51 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho học sinh đi học bình thường. Còn lại 8 tỉnh trong đó có Hải Dương dự tính cho học sinh đi học trở lại từ 1/3 tới.

Sáng 24.2, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ ngày 16.2 đến nay (9 ngày), Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Cộng dồn của giai đoạn 4, thành phố có 35 ca mắc ngoài cộng đồng; 1.140 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 30 trường hợp cho kết quả dương tính. 12.829 trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe theo quy định.

Về việc rà soát, xét nghiệm cho những người về từ các vùng có dịch, Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm cho 51.744/53.289 người, đến nay, 48.919 mẫu đã có kết quả, tất cả đều âm tính.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, trên cơ sở kết quả xét nghiệm của người đi về từ các vùng dịch trên cả nước và sau 9 ngày chưa ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, UBND thành phố đã giao các sở, ban, ngành đánh giá về nguy cơ trong từng ngành, lĩnh vực, đề xuất các giải pháp để đưa các hoạt động dần trở lại trạng thái bình thường mới cũng như đề xuất Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội nới lỏng từng bước nhưng vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-sinh-ha-noi-co-the-di-hoc-tro-lai-ngay-2-3-5020212521163990.htm

Học sinh TPHCM đi học trở lại sau Tết phải khai báo y tế

Đó là một trong những nội dụng trong thông báo khẩn do Sở GD&ĐT TPHCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung