TP.HCM chính thức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 13:55 PM (GMT+7)

Ngày 24/2, UBND TP.HCM có văn bản khẩn thông báo về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Theo đó, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) ngày 23/2 về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, UBND TP chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 01/3/2021.

TP.HCM chính thức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3 - 1

Học sinh trường Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh. Ảnh minh họa

Đồng thời, UBND TP giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

Ngoài ra, thành phố đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường...

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2/2021 và ở nhà học online.

Hôm qua (23/2), Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản báo cáo và đề xuất UBND thành phố cho học sinh đi học lại từ ngày 01/03/2021.

Cho đến hôm nay, TP.HCM không còn điểm phong tỏa nào liên quan đến dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết 13 ngày qua (từ ngày 11/2), TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giao-duc/tphcm-chinh-thuc-cho-hoc-sinh-sinh-vien-di-hoc-tro-lai-tu-1-3-20...

51 tỉnh cho học sinh đi học bình thường, Hải Dương dự kiến cho học sinh đi học trở lại ngày 1/3

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, hiện  đã có 51 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho...

Theo K.Vân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung