Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hoãn xử vụ "lùm xùm ở ĐH Hùng Vương"

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 17:25 PM (GMT+7)

Cho rằng chưa đủ chứng cứ để kết luận, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng Trường đại học Hùng Vương kiện UBND TP.HCM.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều nay 4/12, Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục phiên xử vụ ông Lê Văn Lý, Nguyên hiệu trưởng Trường đại học Hùng Vương khởi kiện hành chính UBND TP.HCM về quyết định không công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường đại học Hùng Vương.

Tại phiên xử, luật sư đại diện cho ông Lê Văn Lý lần lượt hỏi các đương sự đại diện cho UBND TP.HCM nhiều vấn đề liên quan đến căn cứ ban hành quyết định không công nhận hiệu trưởng đối với ông Lý. Bên cạnh đó, luật sư cũng hỏi ông Hoàng Sỹ Hóa, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của các văn bản, nghị quyết, thư mời họp do ông này ký, giá trị giấy ủy quyền của Chủ tịch hội đồng quản trị…

Luật sư bên bị đơn (UBND TP.HCM) cũng đã hỏi các đương sự bên nguyên (ông Lê Văn Lý) về các vấn đề tuyển sinh, tuyển vượt chỉ tiêu và các hoạt động khác của trường. Đồng thời nêu một số sai phạm trong các vấn đề này khi ông Lý còn giữ chức Hiệu trưởng.

Hoãn xử vụ "lùm xùm ở ĐH Hùng Vương" - 1

Ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương trả lời phóng viên sau phiên xử chiều nay

Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa, ông Phan Ngoc Khanh cho rằng, việc ông Nguyễn Quốc Sỹ thay ông Đinh Ngọc Sơn (đại diện Ngân hàng TMCP Miền Tây) đến tham dự phiên tòa với tư cách thành viên Hội đồng quản trị nhà trường là không đúng so với kết luận số 51/KL-TTTP-P3 ngày 14/2/2012 của Thanh tra TP.HCM. Do đó, cần phải triệu tập bổ sung ông Đinh Ngọc Sơn để làm rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của ông này đối với Trường đại học Hùng Vương và vụ kiện. Sau khi xem xét, nhận thấy còn nhiều vấn đề cần phải xác minh lại do không đủ căn cứ, thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Vũ Kim Thoa đã cho tạm hoãn phiên tòa để điều tra thêm.

Như đã đưa tin, ngày 14/6/2013, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định số 3136/QĐ –UBND về việc không công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường đại học Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý. Cũng trong văn bản này, UBND TP.HCM yêu cầu ông Lý phải bàn giao con dấu, giấy tờ và các tài liệu liên quan trong thời hạn 7 ngày kể từ khi quyết định có hiệu lực. Cho rằng UBND TP.HCM không có đủ thẩm quyền trong việc ban hành quyết định trên, ông Lý đã làm đơn khiếu nại, sau đó khởi kiện ra tòa, yêu cầu UBND TP.HCM hủy bỏ quyết định nêu trên.

Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang