Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

ĐH Hùng Vương: Thắng kiện sẽ tổ chức thi lại cho SV

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 08:54 AM (GMT+7)

Nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương khẳng định nếu thắng kiện, việc đầu tiên ông làm là tổ chức lại kỳ thi tốt nghiệp, bảo vệ luận văn cho hơn 1.500 SV năm cuối của trường để đảm bảo cho các em được thi đúng quy chế.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bên lề phiên tòa vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP.HCM kiện UBND TP.HCM, Dân Việt đã trao đổi nhanh với ông Lê Văn Lý, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM về nhận định khả năng thắng kiện của mình. Ông Lý khẳng định: “Nếu tòa xử công minh, tôi chắc thắng 100%”.Tại sao ông lại chắc chắn như thế?

- Tất cả giấy tờ, văn bản pháp luật mà tôi nắm hiện nay đều cho thấy quyết định 3163/QĐ-UBND là trái thẩm quyền, bỏ qua tất cả các điều luật, nghị định liên quan, kể cả Luật Giáo dục Đại học.

ĐH Hùng Vương: Thắng kiện sẽ tổ chức thi lại cho SV - 1

Ông Lê Văn Lý, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Còn nếu thua thì sao, thưa ông?

- Tôi quyết định khởi kiện UBND TP.HCM vì quyết định này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hơn 1.500 SV phải qua trường khác thi nhờ, hàng chục CB-GV bị thôi việc một cách trái luật và hơn hết là môi trường giáo dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, nếu tôi bị xử thua kiện thì tôi sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh lên các cấp cao hơn đến khi nào sức cùng lực kiệt thì thôi.

Nếu thắng kiện, việc đầu tiên ông làm là gì?

- Đầu tiên tôi sẽ tổ chức lại kỳ thi tốt nghiệp, bảo vệ luận văn cho hơn 1.500 SV của trường để đảm bảo cho các em được thi đúng quy chế. Cái các em mong muốn và cũng là quyền lợi chính đáng của các em là được đứng vinh danh trên giảng đường và nhận bằng tốt nghiệp của mái trường mà các em đã gửi niềm tin từ 4 năm trước.

Ngay sau đó, tôi sẽ tổ chức đại hội cổ đông toàn trường theo đúng hướng dẫn của Thanh tra TP.HCM để bầu lại HĐQT, hiệu trưởng mới để điều hành trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đi đúng tôn chỉ, mục đích của những nhà sáng lập ban đầu của trường là “phi lợi nhuận”. Hướng đến một môi trường giáo dục sạch, đoàn kết và phát triển. Song song đó sẽ làm những công việc cụ thể khác để bảo vệ quyền lợi của những CB-GV thời gian qua vì bảo vệ lẽ phải mà bị “trù dập”.

Sau khi hoàn thành những công việc đó, tôi cũng an tâm về hưu vì cuối cùng ở tuổi này rồi mà tôi cũng đã làm được những việc thật sự hữu ích cho mái trường này.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Việt
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang