Hé lộ 'sốc' lý do cô giáo mầm non đánh liên tiếp vào đầu bé trai

Thứ Hai, ngày 29/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Chiều 28.4, ông Nguyễn Tấn Lợi – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận có sự việc cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt.

Sự kiện: Giáo dục

Trước đó, chiều ngày 27.4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được cho là ở Long An ghi cảnh một cô giáo mầm non đánh liên tiếp vào đầu một bé trai khi đang cho bé ăn khiến dư luận bức xúc.

Đoạn clip trên được cho là ghi lại cảnh bữa ăn của trẻ tại cơ sở mầm non H.B.H thuộc xã Đức Lập Hạ (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).

Trong đoạn clip, vào lúc 7h14 ngày 16.4, một cô giáo đang đút cơm cho trẻ ăn. Quá trình cho bé ăn, bảo mẫu này liên tục đút cơm cho bé trai, đồng thời liên tục đánh vào người, đầu bé. Chứng kiến của 2 bảo mẫu khác nhưng những người này không hề can thiệp, tỏ thái độ dửng dưng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số mọi người lên án hành vi của bảo mẫu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ dã man.

Hé lộ 'sốc' lý do cô giáo mầm non đánh liên tiếp vào đầu bé trai - 1

Cô giáo được cho là đánh vào đầu trẻ vì không nuốt kịp. (Ảnh cắt clip)

Theo ông Nguyễn Tấn Lợi – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tên H.B.H, ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ. Qua làm việc với chủ cơ sở, cô giáo đã thừa nhận hành vi đánh trẻ. Hiện lực lượng chức năng huyện Đức Hòa đã đình chỉ công việc với cô giáo, lập đoàn thanh tra xử lý vụ việc theo quy định.

“Tuy nhiên, cô giáo cho hay, trẻ bị ói nên cô giáo đã dùng tay đập lên đầu trẻ cho chống ói. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ công việc với người này, phía chủ cơ sở cũng đã đến thăm hỏi gia đình bé”, ông Lợi thông tin thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa cũng đề xuất cho UBND huyện lập đoàn thanh tra về sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Clip cô giáo dùng tay lôi trẻ mầm non, thả ”rơi tự do” xuống chiếu

Đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo thuộc Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí (Quảng Ninh) có hành vi dùng tay lôi các cháu...

(Dân Việt)
sự kiện Giáo dục