Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hàng trăm nghìn sinh viên Anh mua luận án trên mạng

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Du học

Theo báo cáo mới đây nhất, mỗi năm có hơn 20000 sinh viên Anh mua luận án qua mạng khiến không ít người phải thấy ngỡ ngàng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàng trăm nghìn sinh viên Anh mua luận án trên mạng - 1

Số học sinh Anh gian lận đăng tăng cao trong thời gian gần đây

Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Thomas Lancaster và Robert Clarker cho thấy, hàng ngàn học sinh đang sử dụng dịch vụ mua bán luận án qua mạng để qua mặt những phần mềm chống gian lận và đạt được kết quả cao trong các kì thi.

Mặc dù các trường đại học đã trang bị những hệ thống chống đạo văn tối tân bậc nhất, những bài luận được rao bán thường được viết theo dạng hợp đồng độc quyền, nghĩa là giáo viên và nhà trường sẽ không có cách nào để phát hiện và ngăn chặn. Ngành bán luận án ở Anh phát triển đến mức nó đang được định giá hơn 100 triệu bảng chỉ sau vài năm xuất hiện.

Ông Storey, trưởng ban Giáo Dục Gia Đình và Giới Trẻ, đang có những chương trình để ngăn chặn tình trạng này. Ông cho rằng cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng này là có những biện pháp làm nản lòng những sinh viên muốn gian lận.

“ Nếu như bạn nhìn vào New Zealand, nơi mà việc này là bất hợp pháp, thì họ đã có những tiến bộ vượt bậc. Đó là những gì chúng ta phải cố gằng, để khiến học sinh hiểu được việc mua bài qua mạng là bất hợp pháp. “

Những chiến dịch đang được ủng hộ bởi các trường đại học, nơi mà giáo viên cho rằng các công ty cung cấp dịch vụ buôn bán bài luận đang phạm tội lừa đảo. “ Sự thực là số lượng các học sinh gian lận có lên đến hàng trăm ngàn. Các học sinh này đang sử dụng dịch vụ của những công ty nằm ngoài nước Anh”.  Sau khi phối hợp với trường đại học Birmingham, ông Lancaster đã xác định được hơn 30000 trường hợp học sinh mua luận án từ những công ty đặt ở Ấn Độ. Những học sinh ngoại quốc đang theo học ở Anh là một trong những đối tượng khác hàng lớn nhất của loại dịch vụ này.

Một trong những công ty đang bị chỉ trích trong thời gian qua đó là UK Essay, đã phản bác bằng việc cho rằng việc áp lực học quá lớn của các trường đại học lên học sinh quốc tế đã thúc đẩy quá trình này. Cung cấp những bài luận chất lượng cao với giá từ 400 đến 800 bảng, CEO của công ty, ông Daniel Dennehy cho biết, số khách hàng của công ty ông đã tăng thêm khoảng 2000 học sinh trong năm vừa rồi, với thu nhập của công ty lên đến 5 triệu bảng. Ông cũng cho rằng, công ty của ông không hề phạm luật, mà đơn giản chỉ là “ giúp đỡ những học sinh bị quá tải”.

Một phát ngôn viên của bộ Giáo Dục Anh nói : “ Chúng tôi đang nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này và thảo luận với các trường đại học về những biện pháp để ngăn chặn. Đạo văn là một việc làm không thể dung thứ và là một mối đe dọa trực tiếp đến ngành giáo dục “.

Theo Khôi Nguyên-theo Telegraph (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang