Hà Nội: Các trường ngoài công lập được thu tiền hỗ trợ học Online

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 11:15 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Sự kiện: Giáo dục

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời các Phòng GD&ĐT các trường THPT tăng cường các hình thức dạy học qua truyền hình, internet.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung hướng dẫn về việc chỉ đạo, quản lý việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Các trường ngoài công lập được thu tiền hỗ trợ học Online - 1

Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép các trường ngoài công lập được thu tiền hỗ trợ học Online. (Ảnh: TP)

Các nhà trường rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường mình. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua Internet có chất lượng, khuyến khích các trường học, thầy cô giáo, học sinh có nhu cầu tự nguyện sử dụng hệ thống học trực tuyến của các tổ chức, cá nhân có bản quyền cung cấp.

Nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình. Phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh thông qua internet, trên truyền hình. Nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cân tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Đối với các trường ngoài công lập, căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng trường, nhà trường có thể tiến hành dạy học Online cho học sinh. Việc dạy học Online phải được nhà trường xây dựng kế hoạch, thẩm định nội dung các bải giảng theo đúng quy định.

Quá trình tổ chức dạy học Online của nhà trường phải đáp ứng yêu cầu về tính khoa học, sư phạm, chất lượng. Sau khi học sinh trở lại trường, cần tiếp tục rà soát, dạy bổ sung kiến thức cho học sinh, đảm bảo học sinh được học đầy đủ chương trình, nội dung, kiến thức theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Tiền hỗ trợ học Online, số tiền học phí đã thu và tiền học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/ha-noi-cac-truong-ngoai-cong-lap-duoc-thu-tien-ho-tro-hoc-onl...

Tình hình học online của sinh viên trong thời gian nghỉ tránh dịch

Học hành kiểu này đến khi hết dịch bệnh chắc sinh viên vẫn muốn được học online thôi.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung