Giáo viên đánh, véo tai học sinh bị thôi việc gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Cô H. mong muốn được xem xét lại hình thức kỷ luật vì đuổi việc là quá nặng.

Liên quan đến một clip do phụ huynh gửi được đăng tải trên một số báo khiến người xem sửng sốt về thái độ, hành vi bạo hành của cô giáo đối với học sinh.

Do nghi ngờ cô giáo lớp 2/11 trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có bạo lực đối với học sinh, phụ huynh đã bí mật gắn camera trên tường phòng học, trong 4 ngày liên tiếp từ 27 đến 30-8.

Đoạn clip ghi lại cảnh mỗi khi học sinh được gọi lên trả bài sai hoặc không hiểu bài đều bị cô véo tai, kéo tai, vả tay vào đầu học sinh.

Giáo viên đánh, véo tai học sinh bị thôi việc gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - 1

Giáo viên đánh, véo tai học sinh bị thôi việc.

Cô giáo trong clip là cô Nguyễn Hồng H giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1 trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Sau khi xem xét, UBND Q.Tân Phú đã đi đến quyết định buộc cô H thôi việc. Quyết định do bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú ký có hiệu lực từ ngày 21/10/2019.

Sau khi tiếp nhận quyết định buộc thôi việc, ngày 22/10, cô N.H.H, giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh - người đánh, kéo tai học trò trong clip quay lén - đã gửi đơn cứu xét lên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cùng với nội dung này, cô H. cũng đã kêu cứu lên Chủ tịch và Bí thư thành ủy TP.HCM.

Cô H. nhận sai và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tuy nhiên, theo cô, quyết định buộc thôi việc cô là quá nặng, chưa công tâm, chưa xem xét toàn diện mọi vấn đề, ngọn nguồn sự việc. Cô H. mong muốn được xem xét lại hình thức kỷ luật vì đuổi việc là quá nặng đồng thời mong được xem xét cụ thể sự việc một cách đa chiều, khách quan nhất.

Cô H. cũng phản ứng mạnh về việc nhóm người lén đặt camera trong lớp là vi phạm quyền riêng tư của cô cũng như nội quy của trường, bởi trường có quy định rất khắt khe về việc ra vào trường, kể cả phụ huynh.

Cô H.cũng nhắc đến sự việc, trước đó, cô là người đứng ra tố cáo các sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo tát học sinh vì bị chê vô duyên

Theo Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng, Hà Nội, trong sự việc này cả hai phía giáo viên và học sinh đều có lỗi.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Bạo lực học đường Xem thêm
Báo lỗi nội dung