Gặp gỡ bé gái 11 tuổi có chỉ số IQ top đầu thế giới, cao hơn cả Einstein và Stephen Hawking

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Tara Sharifi, cô bé 11 tuổi người Iran hiện đang theo học tại trường trung học Aylesbury, nước Anh đã khiến nhiều người bất ngờ khi có kết quả kiểm tra IQ cao ngất ngưởng.

Sự kiện:

Giáo dục

Gặp gỡ bé gái 11 tuổi có chỉ số IQ top đầu thế giới, cao hơn cả Einstein và Stephen Hawking - 1

Tara Sharifi - Cô bé 11 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking.

Mới đây, Tara Sharifi đã làm bài kiểm tra IQ của tại Mensa International và đạt tới 162 điểm.

Điểm số này cao hơn điểm IQ chuẩn của thiên tài tới 22 điểm, vượt cả IQ của nhà vật lý lỗi lạc Albert Einstein và nhà vũ trụ học nổi tiếng Stephen Hawking - 2 thiên tài có chỉ số thông minh là 160.

Tara rất ngạc nhiên khi biết mình đạt được kết quả đáng ngạc nhiên như vậy:

Em đã bị sốc khi nhận được kết quả như trên. Em chưa bao giờ mong đợi mình sẽ đạt được số điểm cao như vậy.

Theo tìm hiểu, Mensa International là tổ chức kiểm tra IQ có quy mô lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.

Khi thực hiện bài kiểm tra Mensa, người kiểm tra không những phải hoàn thành các câu trả lời trong thời gian quy định mà còn cần thí sinh phải có khả năng hiểu được vốn từ vựng cực khó. Điều này cũng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên với trí thông minh của cô bé Tara.

Hiện tại, Tara Sharifi vinh dự đứng trong hàng ngũ những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, được công nhận là một trong những tinh anh của loài người.

Cô bé cũng nói thêm rằng, tham gia bài kiểm tra IQ là quyết định được sự đồng thuận của cả cha và mẹ cô bé. Đây là cơ hội tốt để cô bé giao tiếp, trao đổi với những người có chỉ số IQ cao.

Tara Sharifi chia sẻ rằng, khi lớn lên, cô muốn theo đuổi chuyên về toán học. Cha của cô bé, ông Hossein cảm thấy vô cùng tự hào về con gái, tuy nhiên ông cũng rất ngạc nhiên về chỉ số IQ và thành tích vượt trội của con gái mình. Hy vọng trong tương lai, Tara Sharifi sẽ trở thành một trong những nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

Nói về kết quả mà con gái đạt được, cha của Tara Sharifi chia sẻ rất ngạc nhiên và tự hào: "Tôi khám phá ra con mình sáng dạ khi cả nhà cùng xem ti vi và con bé có thể trả lời các câu hỏi toán học xong trước cả các thi sinh trên truyền hình. Tôi biết con bé rất thông minh nhưng tôi không nghĩ là nó lại có chỉ số IQ cao đến vậy", ông Hossein nói.

Cô bé 16 tuổi này có thể trở thành người trẻ nhất từng nhận Nobel

Nữ sinh người Thụy Điển Greta Thunberg, người đã truyền cảm hứng cho phong trào “Thanh niên Quốc tế với khí hậu”, đã...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Giáo dục