Cô bé 16 tuổi này có thể trở thành người trẻ nhất từng nhận Nobel

Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nữ sinh người Thụy Điển Greta Thunberg, người đã truyền cảm hứng cho phong trào “Thanh niên Quốc tế với khí hậu”, đã được đề cử giải Nobel hòa bình chỉ một ngày trước khi phong trào của cô bắt đầu thực hiện những bước đi táo bạo nhất.

Sự kiện:

Giáo dục

Cô bé 16 tuổi này có thể trở thành người trẻ nhất từng nhận Nobel - 1

Thunberg bắt đầu một cuộc biểu tình ở Thụy Điển vào tháng 8 năm ngoái bằng cách từ chối đến trường, kêu gọi và đề xuất những việc phải làm để chống biến đổi khí hậu. Các cuộc đình công dự kiến ​​ở 1.659 thị trấn và thành phố ở 105 quốc gia và thu hút hàng trăm ngàn thanh niên tham gia.

Cô đã được 3 nghị sĩ Na Uy đề cử. Theo các nghị sỹ, họ đề xuất Greta Thunberg “bởi nếu tất cả chúng ta không làm gì để ngăn chặn biến đổi khí hậu thì đó sẽ là nguyên nhân của chiến tranh, xung đột và người tị nạn” Nghị sĩ Na Uy Freddy Andre Ovstegard chia sẻ: “Greta Thunberg đã phát động một phong trào quần chúng mà tôi thấy đây là một đóng góp lớn cho hòa bình”.

Giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ được trao vào tháng 12. Có 301 ứng cử viên cho giải thưởng năm 2019 gồm 223 cá nhân và 78 tổ chức. Nếu Thunberg giành chiến thắng, cô sẽ là người nhận giải Nobel Hòa Bình trẻ nhất kể từ Malala Yousafzai của Pakistan nhận được giải thưởng vào năm 2014 khi cô mới 17 tuổi .

Thunberg đã chia sẻ trên trang tweet cá nhân rằng cô "rất vinh dự và rất biết ơn khi nhận được đề cử”. Cô gái người Thụy Điển mô tả bản thân một cách hài hước trên Twitter là "một nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi mắc hội chứng Asperger, nhưng đầy nhiệt huyết". Thunberg tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế sau khi phát biểu tại Cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Ba Lan vào tháng 12 năm ngoái và tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos vào tháng 1 vừa qua.

Những khác biệt cực lớn trong cách nuôi dạy con của người Mỹ và người châu Á

Rất nhiều Hoa kiều sinh sống tại Mỹ đã phát hiện ra những điểm khác biệt vô cùng lớn giữa cách nuôi dạy con của người...

Theo Hàn Ly (Theo cnalifestyle) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục