Ép học sinh "học bồi dưỡng" tại trường

Năm học 2013-2014, bất chấp hàng loạt ý kiến không đồng tình của phụ huynh, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vẫn bắt học sinh đi “học bồi dưỡng” tại trường…

Ông P.T.M, phụ huynh học sinh lớp 6, cho biết: “Đùng một cái gia đình tôi nhận được thông báo phải cho con đi học thêm 3 môn (Toán, Văn và Anh văn) vào buổi sáng, với mức học phí tổng cộng 90.000 đồng/tháng. Tôi và nhiều phụ huynh không đồng tình, nhưng trường lại nói “tất cả đều đồng ý”.

Bà N.T.H, phụ huynh học sinh lớp 7, nói: “Nhiều khi giáo viên cho làm bài kiểm tra lấy điểm ngay trong giờ học thêm! Vợ chồng tôi không đồng ý kiểu học thêm như thế, nhưng chuyện học bây giờ hết sức “tế nhị”, đành phải cam chịu!”.

Ép học sinh "học bồi dưỡng" tại trường - 1

Trường THCS Trần Quốc Toản (Tuy Hòa) – nơi đang có nhiều ý kiến phụ huynh không đồng tình với việc tổ chức dạy thêm đại trà

Một phụ huynh học sinh lớp 9, bức xúc: “Dù cha mẹ không đồng thuận, trường vẫn tổ chức “dạy bồi dưỡng” cho 100% học sinh lớp 9. Không đủ phòng, học sinh phải đến nhà giáo viên để học!”.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Dương Văn Sáng – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản cho biết:

“Đầu năm học này, nhà trường đã họp bàn với cha mẹ học sinh về việc bồi dưỡng học sinh yếu kém, các lớp chọn và khối lớp 9 (để thi tuyển vào lớp 10 trường chuyên và hệ công lập). Đa số phụ huynh đồng thuận nên trường nghĩ như thế là hợp lý, không nhắc học sinh viết đơn.

Còn việc tổ chức kiểm tra chất lượng trong dạy bồi dưỡng là có, nhưng điểm này không ghi vào sổ chính. Việc thu tiền bồi dưỡng mỗi môn là 30.000 đồng/tháng/học sinh chỉ là “trà lá” cho giáo viên làm việc ngoài giờ. Vì cơ sở của trường không đủ nên một số giáo viên của trường cho mượn địa điểm dạy tại nhà; chủ yếu là nhà trong nội thành, nên cũng không ảnh hưởng lớn về việc đi lại của học sinh…”.

Nhiều phụ huynh cho rằng, vấn đề là việc “học bồi dưỡng tại trường” không được sự đồng thuận và lựa chọn của họ. Đề nghị các cấp quản lý giáo dục cần xem xét để chấn chỉnh rốt ráo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Phiên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN