Dạy thêm "chui" sẽ bị phạt 12 triệu đồng

Giáo viên tổ chức, hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép sẽ bị phạt 6 triệu đến 12 triệu đồng.

Nghị định 138 về "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục" mà Chính phủ mới ban hành đã quy định xử phạt hành vi dạy thêm "chui".

Theo đó, giáo viên nào tổ chức, hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép sẽ bị phạt 6 triệu đến 12 triệu đồng. Giáo viên vi phạm bị buộc trả lại cho người học các khoản tiền đã thu.

Giáo viên cũng bị phạt 4 triệu đến 6 triệu đồng nếu dạy thêm không đúng nội dung đã được cấp phép. Người vi phạm bị tước quyền sử dụng giấy phép dạy thêm từ 6 tháng đến 1 năm.

Dạy thêm "chui" sẽ bị phạt 12 triệu đồng - 1

Dạy không đúng nội dung được cấp phép có thể bị phạt 6 triệu đồng
(ảnh minh họa, nguồn: Người lao động)

Trường học, cơ sở đào tạo sử dụng nhà giáo không đủ tiêu chuẩn ở cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, sẽ bị phạt 2 triệu đến 6 triệu đồng. Đối với cấp giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, đại học sẽ phạt 4 triệu đến 10 triệu đồng. Phạt 10 triệu đến 20 triệu đồng nếu sử dụng nhà giáo giảng dạy chương trình có yếu tố nước ngoài mà không đúng quy định về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ.

Cơ sở giáo dục nào mua sắm, tiếp nhận sách, giáo trình, bài giảng, tài liệu, thiết bị dạy học có nội dung không phù hợp, xuyên tạc, kích động bạo lực, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc, sẽ bị phạt 15 triệu đến 30 triệu đồng.

Nghị định cũng quy định xử phạt đối với vi phạm trong đào tạo liên kết, liên thông. Mức phạt 30 triệu đến 40 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi liên kết đào tạo khi chưa có văn bản cho phép thực hiện liên kết đào tạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phạt 20 triệu đến 25 triệu đồng nếu liên kết đào tạo cấp bằng chính quy. Ngoài ra, cơ sơ này phải chuyển người học về địa điểm đã được cấp phép hoạt động giáo dục.

Phạt 8 triệu đến 10 triệu đồng nếu cấp văn bằng chứng chỉ cho người học không đủ điều kiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN