ĐH Hùng Vương TP.HCM có con dấu mới?

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 07:54 AM (GMT+7)

Ông Hoàng Sỹ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vừa ra thông báo giới thiệu con dấu mới của trường (thông báo số 1401/2014/TB-HĐQT).

Theo thông báo này: Kể từ ngày 13/1/2014, mẫu dấu nổi và ướt này của trường sẽ được đưa vào sử dụng.

Theo thông báo này, việc sử dụng con dấu mới là dựa trên Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu số 36/14/ĐKM và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu số 37/14/ĐKM (dấu nổi) do Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp ngày 13/1/2014.

ĐH Hùng Vương TP.HCM có con dấu mới? - 1

Thông báo con dấu mới của ĐH Hùng Vương TP.HCM

Để xác minh thông tin trường ĐH Hùng Vương TP.HCM được cấp con dấu mới, Dân Việt đã trực tiếp đến trường thì bất ngờ phát hiện nhiều nghi vấn xoay quanh con dấu mới này.

Cụ thể so với con dấu cũ của trường (do Tổng cục Cảnh sát cấp ngày 6/5/2008 - PV), con dấu mới có màu khá nhạt và được khắc “khá lạ” so với tất cả các con dấu của nhiều trường ĐH, CĐ khác tại TP.HCM.

Chẳng hạn, hầu hết tên trường nằm trên con dấu đều viết tắt chữ “TP” (thành phố - PV) nhưng trên con dấu mới lại ghi rõ “THÀNH PHỐ”; con dấu nổi cũng khá mờ nhạt nên dù đóng trên giấy thì phải nhìn nghiêng mới thấy…

ĐH Hùng Vương TP.HCM có con dấu mới? - 2

Con dấu cũ của ĐH Hùng Vương TP.HCM

ĐH Hùng Vương TP.HCM có con dấu mới? - 3

Con dấu mới do HĐQT nhà trường giới thiệu với các cơ quan đơn vị ngày 15/1

Thêm vào đó, phía HĐQT nhà trường đưa ra thông báo con dấu dựa trên “Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu” số 36/14/ĐKM, số 37/14/ĐKM với Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp để làm cơ sở giao dịch với các cơ quan, tổ chức nhưng lại không đưa ra được “Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu” đi kèm này.

Cá biệt, theo quy định chung của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) thì “Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu” phải cụ thể số: “Số…/…/ĐKMD” (số/năm cấp/ĐKMD - PV) nhưng con dấu mới lại được khắc dựa trên giấy chứng nhận số: “Số…/…/ĐKM”.

Liên quan đến vụ việc trên, Dân Việt đã liên hệ với Thiếu tướng Phạm Thanh Đàm, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (Đơn vị trực tiếp quản lý việc cấp con dấu - PV). Tuy nhiên, ông Đàm cho biết: “Tôi không biết việc này. Có gì thì liên hệ với tổng cục”.

Được biết, theo Nghị định số 58/2001/NĐ-CP (ngày 24/08/2001) của Thủ tướng Chính phủ, trường hợp các cơ quan, tổ chức muốn khắc lại con dấu bị mất hoặc bị mòn, hư hỏng thì phải có văn bản nêu rõ lý do và đề nghị cơ quan công an khắc lại con dấu mới.

Tuy nhiên, hiện tại con dấu cũ của trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vẫn đang còn tốt.

Theo Quốc Hải (Dân Việt)