ĐH Bách khoa sơ tuyển theo kết quả THPT

Năm 2014, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK) tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh ĐH theo phương thức ba chung. Tuy nhiên, điểm mới năm nay là trước khi thu hồ sơ đăng ký dự thi, trường này sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh trên mạng internet.

Thí sinh được hướng dẫn đăng ký sơ tuyển đơn giản trên trang web tuyển sinh của Trường (ts.hust.edu.vn) từ ngày 24/2 đến 15/3/2014. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 12.000 sinh viên, chung cho hai khối A, A1 và 1.000 cho khối D1. 

Phương thức xét dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối thi ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước), lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trong ngày 17/3, những thí sinh đạt vòng sơ tuyển sẽ làm các thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Theo PGS. Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa, việc tổ chức sơ tuyển của ĐHBK nhằm giảm tỉ lệ thí sinh ảo và giảm số lượng thí sinh tới trường dự thi; những thí sinh không đạt vòng sơ tuyển sẽ có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường khác ngay sau đó. Mỗi năm, trường này có khoảng 18.000-19.000 thí sinh đăng ký dự thi và nếu sơ tuyển chỉ lấy 12.000 thí sinh được dự thi thì đã “loại” được 6.000-7.000 thí sinh ảo.

ĐH Bách khoa sơ tuyển theo kết quả THPT - 1

Thí sinh thi đại học năm 2013. Ảnh: Hồ Thu

Theo phương án sơ tuyển mới, mỗi thí sinh sẽ được tự động cấp mã số cá nhân để đăng nhập, kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi và sử dụng các tiện ích trực tuyến như xem địa điểm thi, tự in giấy báo thi, đăng ký nguyện vọng bổ sung, tra cứu kết quả thi và thông tin hướng dẫn nhập học. 

Để tạo điều kiện cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện truy cập mạng, trường sẽ có hướng dẫn để thí sinh có thể gửi đăng ký sơ tuyển qua đường bưu điện. Trường ĐHBK xây dựng điểm chuẩn theo khối thi và nhóm ngành, thí sinh sẽ được xét tuyển vào các nhóm ngành theo nguyện vọng chính và các nguyện vọng bổ sung. 

Sau năm học thứ nhất, sinh viên sẽ được phân ngành học (thuộc nhóm ngành trúng tuyển). Riêng đối với hai chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh, Nhà trường xét tuyển theo điểm chuẩn riêng cho mỗi chương trình. 

Quy mô tuyển sinh của năm 2014 cụ thể là: Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh: 1.300 chỉ tiêu; Điện-TĐH-Điện tử-CNTT-Toán tin: 2.000; Hóa-Sinh-Thực phẩm-Môi trường: 900; Vật liệu-Dệt may-Sư phạm kỹ thuật: 320; Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân: 160; Kinh tế-Quản lý: 340; Ngôn ngữ Anh: 180.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Thu (Tiền Phong)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN