Đề nghị cách chức Hiệu phó "TTGDTX bán chữ"

Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vừa kiến nghị cách chức Phó hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đối với ông Nguyễn Thành Khương.

Chiều 11/11, ông Trương Thức – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk, cho biết: Hội đồng kỷ luật (HĐKL) vừa kiến nghị Giám đốc Sở này xử lý hình thức kỷ luật nặng nhất đối với các cán bộ sai phạm trong vụ việc “làm giả, làm khống hồ sơ học bạ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn”.

Theo đó, HĐKL đề nghị cách chức Phó hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đối với ông Nguyễn Thành Khương (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn) và kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Niệm (Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Buôn Đôn).

Đề nghị cách chức Hiệu phó "TTGDTX bán chữ" - 1

Hồ sơ sai phạm liên quan đến ông Khương, ông Niệm

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã thành lập cả Hội đồng kiểm điểm và Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân sai phạm trong việc làm giả, làm khống hồ sơ học bạ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn.

Trong vòng 15 ngày sau khi có đề nghị của HĐKL, Giám đốc Sở sẽ phối hợp với Huyện ủy Buôn Đôn để thống nhất hình thức kỷ luật và ra quyết định xử lý cuối cùng.

Từ trước đến nay, việc xử lý cách chức đối với cán bộ quản lý trong ngành giáo dục là việc chưa từng có ở địa phương này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Kiến (Tiền phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN