Vụ “TTGDTX bán chữ”: Học bạ giả, giáo viên ảo

Các học bạ này, ở phần lãnh đạo xác nhận đều có chữ ký, dấu và tên Giám đốc trung tâm. Một giáo viên tại trung tâm này thừa nhận đã ký vào các học bạ dù biết đây là các học bạ giả.

Liên quan đến việc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn (TTGDTX Buôn Đôn, Đăk Lăk) làm giả, làm khống học bạ mà Dân Việt đã liên tục thông tin, ngày 28/8, phóng viên đã phát hiện thêm một số học bạ tại trung tâm này có dấu hiệu làm giả rất rõ ràng.

Đó là học bạ của các học viên Trần Văn Hiếu và Hoàng Xuân Hùng. Theo học bạ, 2 học viên này học THPT tại TTGDTX Buôn Đôn từ năm 2008 đến năm 2011. Chỉ cần nhìn qua học bạ, dù người không có chuyên môn, cũng dễ dàng nhận thấy ngay điều bất thường. Cụ thể, mặc dù điểm các môn học của 2 học viên này đa phần chỉ đạt từ 5-6 điểm nhưng điểm trung bình lại vượt trên 7 điểm. Nhiều trang được sửa điểm rất rõ ràng nhưng bên dưới không có xác nhận. Đặc biệt hơn, ở phần chữ ký xác nhận điểm của giáo viên bộ môn hóa và vật lý lại xuất hiện một giáo viên “ảo” tên Nguyễn Q. Đạt.

Vụ “TTGDTX bán chữ”: Học bạ giả, giáo viên ảo - 1

TT GDTX huyện Buôn Đôn, nơi phát hiện nhiều học bạ giả

Theo tìm hiểu của chúng tôi, TT GDTX Buôn Đôn không hề có giáo viên nào tên Đạt. Phần xác nhận của giáo viên ngoại ngữ, trong năm học lớp 11 (2009-2010) của cả 2 học viên này được ký tên Mai Hoàng Thái. Tuy trung tâm này có giáo viên Mai Hoàng Thái nhưng thực chất chỉ mới về trường. Riêng học bạ của Hoàng Xuân Hùng, trong các năm học có một giáo viên tên Mạnh Hà ký vào phần xác nhận điểm các bộ môn lịch sử và địa lý. Tuy nhiên thông tin riêng của chúng tôi, giáo viên có tên Mạnh Hà chỉ dạy ở trung tâm này đúng 1 năm và đã chuyển công tác nơi khác cách đây… 10 năm. Các học bạ nói trên, ở phần lãnh đạo xác nhận đều có chữ ký, dấu và tên Giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Thành Khương. Một giáo viên tại trung tâm này thừa nhận với chúng tôi, đã ký vào các học bạ này dù biết đây là các học bạ giả.

Chia sẻ
Theo Duy Hậu (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung