Đắng lòng những vụ thầy cô chửi mắng học sinh gây sốc dư luận

Cô giáo chửi học sinh là "óc lợn", cô giáo cung Bọ Cạp chửi học viên "vô học"…là một trong những vụ gây sốc trong dư luận xã hội.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ thầy cô phạt, chửi rủa học sinh. Đa phần các ý kiến tỏ ra bất bình trước cách hành xử của những giáo viên có lời nói tục tĩu. Họ cho rằng, với bất kỳ lý do nào thì việc giáo viên chửi rủa học sinh là không thể chấp nhận.

Cô giáo chửi học viên là "đầu người, óc lợn"

Ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc “khẩu chiến” giữa nữ giáo viên và nam học viên tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

Clip giáo viên chửi học viên là "đầu người, óc lợn"

Đắng lòng những vụ thầy cô chửi mắng học sinh gây sốc dư luận - 1

Nữ giáo viên liên tục chỉ tay vào mặt nam học viên và chửi rủa anh này bằng những từ ngữ tục tĩu (ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip dài gần 3 phút vừa được đăng tải với bối cảnh trong lớp học tiếng Anh. Mở đầu, giáo viên nói, đây không phải lần đầu học viên này vi phạm, do đó, học viên phải đóng 100.000 đồng. Học viên này phản ứng lại và cho rằng mình không đóng. Giáo viên liền chỉ tay vào học viên, văng tục và lớn tiếng: “Đây là sân chơi của tao, tao thích làm gì thì làm”.

Không chỉ xưng mày - tao, nữ giáo viên này còn mắng học viên là “thằng mặt người, óc lợn, tao "đ" cần tư cách giáo viên giẻ rách…”.

Cao trào nhất là việc giáo viên này rủa học viên: “Ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được”…

Cuộc “khẩu chiến” này chỉ sau vài phút chia sẻ trên facebook đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người chia sẻ và bình luận.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí, Sở GD-ĐT Hà Nội đã vào cuộc xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English – nơi cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến đã dạy học và chửi học viên.

Theo đó, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

“Cô giáo lạnh lùng” hỏi học sinh: “Ai sủa trong lớp?”

Tháng 3/2018, trong buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, nữ sinh Phan Song Toàn (học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) đã bật khóc khi nói về trường hợp cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ viết bài, không giảng, không nói chuyện, không giao tiếp... Cả nửa học kỳ qua, học sinh phải tự học, các em rất sợ hãi và căng thẳng.

Đắng lòng những vụ thầy cô chửi mắng học sinh gây sốc dư luận - 2

Học sinh phản ánh cô giáo thường xuyên im lặng trong lớp.

Cô giáo mà em Toàn phản ánh là cô T.T.M.C, giáo viên dạy Toán. Trước khi về dạy tại Trường THPT Long Thới vào năm 2012, cô C. dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4.

Trong giờ giảng, khi có tiếng ồn, cô quay xuống hỏi: "Ai sủa trong lớp?" rồi chất vấn lớp trưởng : "Ai là người thường hay sủa trong lớp?".

Thời điểm đó, phụ huynh có con theo học cô C. cũng phản ánh, con mình chỉ bài cho bạn liền bị cô chửi "Phân chó mà tưởng pa tê" và cô gọi con chị là "giống như chó dại", "mày về uống thuốc thần kinh".

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Sở GD-ĐT TP.HCM đã vào. Cô C. hứa sẽ thay đổi. Cô sẽ cởi mở, thân thiện hơn với học trò đồng thời trong giờ học sẽ có sự tương tác với học sinh.

Cô giáo cung Bọ Cạp chửi học viên vô học

Tháng 8/2015, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh nữ giáo viên của một trung tâm ngoại ngữ mắng học viên “vô học”.

Đoạn clip dài 7 phút quay lại sự việc xảy ra tại một trung tâm ngoại ngữ được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Diễn biến bắt đầu căng thẳng khi một học viên nam, cùng Hai học viên nữ khác thắc mắc, yêu cầu giáo viên và nhân viên tư vấn của trung tâm giải thích vì sao khóa học muộn hơn so với dự kiến.

Đắng lòng những vụ thầy cô chửi mắng học sinh gây sốc dư luận - 3

Cô giáo Phạm Nguyễn Lê Na - người tự xưng là cung Bọ Cạp chửi học viên vô học.

Nữ giáo viên vẫn cặm cụi ghi chép không giải thích, nam học viên giật tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Nữ giáo viên mắng học viên này “vô học”, xưng “mày – tao”.

Liền sau đó, nữ giáo viên này gắt gỏng, liên tiếp sử dụng từ ngữ như: “mất dạy”, “vô học”.

"Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bọ Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao", nữ giáo viên lớn tiếng nói trong đoạn clip.

Trong lúc tranh cãi, cô giáo nhận là cung Bọ Cạp này tiếp tục dọa "xử lý" những người đến thắc mắc việc học tại trung tâm.

Thầy giáo tát, chửi rủa học sinh là quân mất dạy

Tháng 1/2014, thầy Nguyễn Đình Thịnh (sinh năm 1986), giáo viên dạy hóa học tại Trường THPT DL Đông Kinh, Hà Nội đã có hành vi chửi, tát học sinh ngay trên lớp học.

Đắng lòng những vụ thầy cô chửi mắng học sinh gây sốc dư luận - 4

Thầy giáo chửi, tát học sinh bị đình chỉ dạy 1 năm.

Sau những tiếng chửi mắng với lý do "dùng bút xóa trong vở", cùng với cách xưng hô "tao - mày": "đến mày tao không dạy nổi hả?", "mày có đủ lý do thế hả?", "Quân mất dạy này!”…

Không những thế, thầy giáo này đã có hành động tát vào mặt các nam sinh (trong đó có em Cao Tú, Quang Linh lớp 11A) được phát tán trên mạng khiến nhiều người bức xúc.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã vào cuộc về hành vi đánh, mắng chửi học trò. Thầy Thịnh bị đình chỉ dạy 1 năm.

Điểm mặt trung tâm Anh ngữ nơi cô giáo chửi học viên ”mặt người, óc lợn”

Trung tâm Tiếng Anh có cô giáo chửi học viên “mặt người, óc lợn“ hoạt động chui, chủ yếu thông qua tài khoản facebook...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Tổng hợp) (Dân Việt)
Giáo viên tiếng Anh chửi học sinh "óc lợn" Xem thêm
Báo lỗi nội dung