Đại học Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho thí sinh "10 năm cõng bạn đến trường"

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 19:29 PM (GMT+7)

Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế vừa cho biết, thí sinh Ngô Minh Hiếu, đã 10 năm cõng bạn đến lớp trong 10 năm, đã đủ điểm vào Đại học Y Thái Bình, Trường sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường.

Đại học Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho thí sinh "10 năm cõng bạn đến trường" - 1

Minh Hiếu (bên phải) được Đại học Y Thái Bình miễn học phí.

Theo Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế, đơn vị này đã nhận được tin vui từ Đại học Y dược Thái Bình dành cho câu chuyện cảm động về đôi bạn thân Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

"Để trở thành một bác sĩ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại Trường đại học Y Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân", Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo cho hay.

Đại học Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho thí sinh "10 năm cõng bạn đến trường" - 2

Cả 2 bạn đều đạt điểm số trên 28 điểm thi, tuy nhiên Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm nữa mới có thể trúng tuyển Đại học Y Hà Nội, Hiếu không thể đồng hành cùng bạn lên Hà Nội nhập học.

"Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình", Bộ Y tế cho biết.

Với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám, hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong suốt thời gian Minh học đại học.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-hoc-y-thai-binh-mien-toan-bo-hoc-phi-cho-thi-sinh-10-nam-cong-ban-den-truo...

Nam sinh cõng bạn đến trường: Sự chân thành và nhân hậu suốt 10 năm đáng giá hơn 0,25 điểm

Câu chuyện về tình bạn đẹp của Minh Hiếu và Tất Minh không khỏi khiến nhiều người tiếc nuối, khi Minh Hiếu có thể...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng