Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi

Thứ Tư, ngày 18/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Mỗi khi mùa thi đến thì các học sinh – sinh viên lại lo lắng, người thì chăm chỉ ôn luyện, người thì dùng đủ mọi cách để miễn sao vượt qua kỳ thi.

Sự kiện: Giáo dục

Tháng 12 là tháng cao điểm của mùa thi học kỳ ở nhiều trường. Vào thời điểm này, học sinh, sinh viên ôn thi hết tốc lực để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Những hình ảnh dưới đây khiến nhiều người không khỏi nhớ về một thời cắp sách tới trường của mình.

Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi - 1

Hình ảnh "mai thi" của học sinh khiến nhiều người bật cười (ảnh: Trường Người Ta)

Nhìn hình ảnh này không ít người cười bò và nhớ lại mình năm nào. Cứ đến mùa thi là quyết tâm ôn tập lắm nhưng đến khi mở sách ra thì bao nhiêu quyết tâm lại tan hết thành "bọt biển", lập tức lăn ra ngủ như hình ảnh học sinh bên trên.

Bạn N.T.V - một trong admin của group Trường Người Ta cho hay: "Bình thường chúng ta có thể thức đến 2,3 giờ sáng để chơi game mà không hề buồn ngủ. Thế nhưng khi mùa thi đến, chỉ cần cầm quyển sách lên là hai mắt đã dính chặt lấy nhau, đầu óc không thể tỉnh táo, mặc dù lúc đó mới chỉ khoảng 8 giờ tối. Điều này chắc chắn nhiều bạn học sinh đã từng gặp phải.

Vậy câu hỏi là làm sao chúng ta có thể vượt qua kỳ thi khắc nghiệt này? Một số người thì đã rửa mặt liên tục để áp đảo lại cơn buồn ngủ. Một số người dùng cách xối nước lạnh vào người còn bạn gái "lày lội" trên thì chọn cách đi ngủ luôn cho tỉnh táo mai lấy sức đi thi, còn vào phòng thi thì tùy cơ ứng biến.

Trước đó, trên một diễn đàn dành cho các sinh viên đã đăng tải hình ảnh các ôn thi của một cậu nam sinh không thể "lầy" hơn được nữa.

Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi - 2

Kiểu ôn thi bá đạo của học sinh khiến dân mạng cười sằng sặc

Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi - 3

Cười ngất với muôn vàn kiểu ôn “bá đạo” của học sinh mùa thi

Cậu nam sinh trên cho biết mỗi khi cầm sách lên là tay lại không chống đỡ được, mỏi vô cùng, kèm theo đó là gói combo "mắt thi nhau buồn ngủ" nên anh chàng đã nảy sinh ra một ý tưởng mà theo anh "rất hiệu quả". Ý tưởng đó không gì ngoài khác là xé sách ra dán lên trần nhà để mỗi khi mở mắt ra là có thể thấy chữ và học ngay.

Nguồn: https://infonet.vn/cuoi-ngat-voi-muon-van-kieu-on-ba-dao-cua-hoc-sinh-mua-thi-post325884.info

“Cười ra nước mắt” với bài văn tả “ông nội hay đánh lô” của học sinh tiểu học

Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn mang đến cho các giáo viên những pha "ngã ngửa".

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung