Cho thôi việc nữ giáo viên mầm non đánh trẻ

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 09:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 13-5, Trường mầm non Ngôi Sao Xanh (TP Tây Ninh, Tây Ninh) đã chấm dứt hợp đồng đối với bảo mẫu đánh học sinh đã tại trường gây xôn xao dư luận.

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Trước đó, chiều 7-5, một tài khoản trên mạng xã hội facebook đăng tải 2 đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ lôi một em học sinh và đánh vào người em nhiều cái. Sau đó, các đoạn clip trên lập được phát tán nhanh. Đến tối cùng ngày, 2 đoạn clip trên được gỡ bỏ. Hai đoạn clip trên được xác định từ camera của Trường mầm non Ngôi Sao Xanh.

Cho thôi việc nữ giáo viên mầm non đánh trẻ - 1

  Hiện trường vụ việc (ảnh cắt từ clip)

Theo bà Nguyễn Thị Ry, Hiệu trưởng Trường mầm non Ngôi Sao Xanh: Ngày 4-5 đã xảy ra sự việc trên. Người xuất hiện trong clip là cô bảo mẫu P.T.Y (50 tuổi), còn em học sinh là cháu B.M.K (21 tháng tuổi). Lớp học có khoảng 23 em học sinh. 

Cô Y. trước đây làm cấp dưỡng. Thời gian gần đây, các em học sinh vào đông hơn nên nhà trường đã tăng cường cô Y. làm bảo mẫu để giúp 2 cô giáo dạy chính. Hôm xảy ra vụ việc, có một giáo viên xin nghỉ.

Sau khi xảy ra sự việc, cô Y. có xin lỗi gia đình nhưng do thiếu thành khẩn nên 3 ngày sau, một người quen của cháu K. đã đăng tải clip lên mạng. Nhà trường cũng đã xem lại camera cùng tường trình của cô Y. 

Theo đó, cô Y. có kéo cháu K. ra cửa rồi tát 3 cái vào tay cháu là sự việc không chấp nhận được. Nhà trường họp rút kinh nghiệm và thi hành kỷ luật bằng hình thức chấm sứt hợp đồng với cô Y. Ngay sau đó, cô Y. đã cùng nhà trường đã đến gặp gia đình thăm hỏi cháu K. Tại đây, gia đình cháu K. đã thông cảm và gỡ clip khỏi facebook.

Theo ông Nguyễn Tấn Kiệt (60 tuổi, ông ngoại cháu K): Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình nóng ruột, báo lại nhà trường biết thông tin và định cho cháu K. nghỉ học. Lúc này, đứa cháu khác của gia đình thấy vậy bức xúc nên đã đưa clip lên mạng. 

Nhà trường và cô Y. có đến hai ba lần đến an ủi, động viên gia đình cho cháu đi học lại. Sau sự việc gia đình cũng thông cảm kêu cháu gỡ clip xuống vì vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp trong phòng học

Sáng nay (20-4), cộng đồng mạng đang xôn xao video clip quay trong lớp học mầm non có cảnh một phụ nữ xách, đánh liên tiếp...

Chia sẻ
Theo T.Trang-C.B (Công an nhân dân)
sự kiện Bạo hành trẻ em
Báo lỗi nội dung