Chỉ dùng một số chứng minh thư nhân dân khi đăng ký thi tốt nghiệp và đại học

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 09:18 AM (GMT+7)

Ngày 28-4 là ngày thứ hai học sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Chỉ dùng một số chứng minh thư nhân dân khi đăng ký thi tốt nghiệp và đại học - 1

Học sinh chỉ dùng một số chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Ảnh minh họa: Nguồn internet

Điểm mới đáng chú ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay là học sinh có thêm phương thức đăng ký trực tuyến bên cạnh phương thức đăng ký trên phiếu bằng bản giấy như mọi năm.

Tuy nhiên, học sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký này. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm tối đa 3 lần.

Nhằm hạn chế tối đa sai sót trong khâu đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành tài liệu hướng dẫn thực hiện phương thức đăng ký này.

Một trong những quy định bắt buộc là học sinh chỉ dùng một số chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước công dân) từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng; trong quá trình xét tuyển đến khi nhập học.

Học sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của học sinh là mật khẩu được cấp khi các em đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Nếu học sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi để xin cấp lại. Học sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, học sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, địa chỉ email. Để hiểu rõ hơn về các quy định liên quan đến công tác thi, tuyển sinh và tài liệu hướng dẫn về cách đăng ký nguyện vọng, học sinh có thể tra cứu tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Trước khi đăng ký nguyện vọng, học sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trong đó lưu ý thông tin về mã trường, mã ngành, tên ngành, mã tổ hợp xét tuyển, độ lệch điểm giữa các tổ hợp, các tiêu chí phụ... Những thông tin này được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/997674/chi-dung-mot-so-chung-minh-thu-nhan-dan-khi-d...

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học

Thí sinh cả nước đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng từ ngày...

Theo Thống Nhất (Hà Nội Mới)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung