Chậm nhất 14/7 có điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Hơn 50.000 thí sinh tại TP.HCM vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Nhiều học sinh (HS) và giáo viên đánh giá đề thi năm nay có tính phân loại HS cao khiến HS hơi áp lực, nhất là trong môn Ngữ văn và Toán. Thời gian nộp đơn xin phúc khảo bài thi từ ngày 3 đến 5-7.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT chiều 22-6, kỳ thi năm nay có 50.624 thí sinh đăng ký dự thi (khối chuyên có 8.540 thí sinh) và tổ chức tại 92 hội đồng thi. Trong ngày thi đầu tiên có hơn 417 thí sinh vắng thi và ngày thi thứ hai có 468 thí sinh vắng thi. Số lượng thí sinh đã đăng ký mà vắng thi là do một số em lúc đầu muốn đăng ký thi để vào những trường có tiếng nhưng sau đó lại chọn trường gần nhà, một số thì đổi ý định chọn các trường ngoài công lập có tiếng, số còn lại do nguyên nhân từ gia đình hoặc sở thích bản thân của HS.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hôm nay (23-6), bắt đầu chấm thi, chậm nhất đến ngày 2-7 sẽ chấm xong. Ngày 3-7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ gửi kết quả cho Phòng Giáo dục các quận, huyện. “Cũng trong ngày 3-7, Sở sẽ gửi giấy báo điểm thi cho thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh, phụ huynh lưu ý điểm này chỉ có tính chất thông báo số điểm thí sinh đã đạt được chứ không phải điểm trúng tuyển” - ông Đạt nhấn mạnh.

Thời gian cho thí sinh nộp đơn xin phúc khảo từ ngày 3 đến 5-7. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo tại trường mình đang học (mẫu đơn xin phúc khảo lấy tại trường đang học hoặc tải trên website của các Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục…). Thí sinh được yêu cầu phúc khảo bài thi với điều kiện điểm bài thi thấp hơn ít nhất 1,0 điểm so với điểm trung bình cả năm của môn thi đó ở năm lớp 9 và không phải đóng phí khi nộp đơn xin phúc khảo. Đối với những thí sinh xin phúc khảo, sẽ lấy kết quả điểm chấm lại là điểm chính thức để xét tuyển. Kết quả chấm phúc khảo công bố ngày 11-7.

Chậm nhất ngày 14-7, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm chuẩn, điểm trúng tuyển và danh sách HS trúng tuyển cả lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Từ ngày 14 đến 25-7, các trường sẽ nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển.

Nghệ An: Hơn 40.300 HS thi tuyển vào lớp 10

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2012-2013 diễn ra trong hai ngày 23 và 24-6 với ba môn thi: Toán, Ngữ văn và Lịch sử.

So với năm trước, năm nay số HS đăng ký dự thi giảm tới gần 6.000 thí sinh. Nguyên nhân số HS đăng ký dự thi giảm do tổng số HS tốt nghiệp THCS giảm so với năm trước. Đồng thời, năm nay hàng ngàn em ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An không thi vào lớp 10 do hoàn cảnh gia đình khó khăn và các em lo sợ học cao cũng khó kiếm việc làm nên chuyển sang đăng ký học nghề.

ĐẮC LAM

Tra cứu Điểm thi lớp 10.Nhanh Nhất – Chính Xác Nhất, chỉ cần soạn tin:
                           DTM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8702
                  Để xem thêm chi tiết mời các bạn Bấm đây!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Phú - P.Anh ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN