Cập nhật các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 14:24 PM (GMT+7)

Đến trưa ngày 12-3, Đồng Tháp và Vĩnh Long là 2 tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

  

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. Do đó, một số tỉnh thành trong cả nước đã tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ của học sinh

Cập nhật các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học - 1

Đồng Nai: Học sinh các cấp nghỉ đến hết 4-4

Chiều 12-3, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên và người dân trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định:

Cho học sinh THPT, học viên các cơ sở giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 13-3 đến hết ngày 4-4.

Trước đó, vào ngày 11-3, UBND tỉnh đã có chỉ đạo cho học sinh THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học đến 4-4. Như vậy, từ ngày mai tất cả học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học.

Khánh Hòa: Nghỉ học đến khi có thông báo mới

Chiều 12-3, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn truyền đạt kết luận của chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp diễn ra cùng ngày. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa cho trẻ em mầm non, học sinh tất cả các cấp học nghỉ học từ ngày 13-3 cho đến khi có thông báo mới để phòng tránh dịch COVID-19. Trước đó, học sinh THPT ở Khánh Hòa đã đi học lại từ 2-3 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng tránh dịch COVID-19.

Quảng Bình: Học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 22-3

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh thông báo lịch học trên địa bàn tỉnh:

Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 13-3 đến hết ngày 22-3-2020.

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22-3.

Đồng Tháp: Nghỉ học đến hết ngày 29-3

Ngay cuối giờ sáng 12-3, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 13-3 đến hết ngày 29-3.

UBND tỉnh lưu ý, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này; đồng thời, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ban Giám hiệu trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các học sinh, học viên, sinh viên tự ôn tập trong thời gian nghỉ học; tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập v.v. để chuẩn bị cho các học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau khi kết thúc thời gian cho phép nghỉ học.

UBND tỉnh đề nghị Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cho học viên, sinh viên nghỉ học cùng thời gian nêu trên.

Tỉnh Vĩnh Long: Nghỉ học đến khi có thông báo mới

Ngày 12-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long vừa có thông báo về cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên, Sở thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm học thêm tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 16-3 cho đến khi có thông báo mới

Ngoài ra, học sinh khối lớp 12 các trường THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12-3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, học sinh lớp 12 tỉnh ở này đã học trở lại từ ngày 2-3.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cap-nhat-cac-tinh-thanh-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-896042.htm...

Nếu học sinh nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án nào?

Bộ GD-ĐT cho biết, đã xây dựng một số phương án sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức...

(Pháp luật TPHCM)
sự kiện Khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế về Covid-19