Cảnh cáo thầy giáo cắt dép học sinh

Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Vị Thủy và thầy Võ Văn Thường đã đến từng hộ gia đình có học sinh bị cắt dép để xin lỗi và bồi hoàn dép mới cho mỗi học sinh là 200.000 đồng.

Ngày 3/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo giải quyết vụ việc thầy giáo cắt dép học sinh tại trường THPT Vị Thủy- phân hiệu Vĩnh Thuận Tây (xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang).

Tại cuộc họp, thầy Lương Phong Nhã - Hiệu trưởng trường THPT Vị Thủy cho biết: Nguyên nhân xảy ra vụ việc đáng tiếc này là do thầy Võ Văn Thường cho rằng học sinh coi thường mình nên đã tịch thu những đôi dép quai kẹp và cắt bỏ 7 đôi dép cũ của học sinh.

Cảnh cáo thầy giáo cắt dép học sinh - 1

Thầy Thường phải đến nhà từng học sinh xin lỗi và bồi hoàn dép mới cho các em (Ảnh minh họa)

Hội đồng kỷ luật của trường đã ra quyết định kỷ luật thầy Võ Văn Thường với hình thức cảnh cáo. Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường và thầy Võ Văn Thường đã đến từng hộ gia đình có học sinh bị cắt dép để xin lỗi và bồi hoàn dép mới cho mỗi học sinh là 200.000 đồng. Ban Giám hiệu nhà trường đã có một phần trách nhiệm trong vụ việc này và cho biết sẽ quản lý chặt chẽ hơn, tăng cường phối hợp hơn nữa giữa nhà trường và gia đình trong việc kiên quyết không để tình trạng phản giáo dục như vậy tiếp tục xảy ra. Ông Lê Hoàng Tươi - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, cho rằng: Việc thầy giáo cắt dép học sinh thể hiện sự vô cảm, chủ quan, nóng vội và nông nổi vì đã không hiểu hoàn cảnh học sinh. Sự việc xảy ra gây bức xúc trong dư luận và làm rạn nứt tình cảm của một số phụ huynh đối với nhà trường. Qua sự việc này, các trường cần xem xét lại việc thực hiện nộiquy nhà trường cũng như đồng phục học sinh. Việc thực hiện đồng phục cần có sự minh bạch, công khai, được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và có sự kiểm tra, nhắc nhở đồng bộ.

Như Dân Việt đưa tin, những ngày qua, hàng chục phụ huynh, học sinh trường THPT Vị Thủy, H.Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang rất bức xúc vì con em họ bị giáo viên tịch thu, cắt dép. Trong số đó, nhiều học sinh thuộc diện gia đình nghèo, khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN