Các thầy, cô "đua nhau" dạy thêm

Nằm ngay cạnh đường 39B, một lớp học thêm tại nhà được tổ chức công khai nhưng dường như chưa có cơ quan chức năng nào của huyện Tiền Hải và tỉnh Thái Bình phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Dọc theo đường 39B, từ xã An Ninh xuôi hướng Trà Lý khoảng 1,5km là địa bàn thị trấn Tiền Hải. Một số em học sinh do đi học muộn nên không dám vào lớp. Các em học sinh này đều khẳng định: “Hầu hết các thầy cô giáo dạy môn học chính như Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa của trường THCS Nguyễn Công Trứ đều tổ chức dạy thêm. Việc mở lớp của các thầy cô được tổ chức ngay tại nhà hoặc một số điểm do các thầy cô giáo đi thuê phòng để dạy".

Các thầy, cô "đua nhau" dạy thêm - 1

Phớt lờ Quy định, giáo viên ngang nhiên dạy thêm tràn lan

Theo chân các em, tôi có mặt tại một căn nhà 2 tầng, nằm ngay mặt đường 39B, nơi có nhiều phương tiện, nhất là xe tải chở vật liệu qua lại. Tầng 1 căn nhà được sử dụng để mở hiệu chụp ảnh, bên hông phải tầng 1 là lối đi nhỏ được xếp khoảng hơn 10 chiếc xe đạp, mà theo một người dân ở khu vực thì đó là xe của các em học sinh đi học thêm môn Ngoại ngữ do cô giáo Lê Thị Châu Diên tổ chức.

Các thầy, cô "đua nhau" dạy thêm - 2

Các em học sinh chen chúc trong lớp học của cô giáo Diên

Trên tầng 2 của căn nhà này là một lớp học công khai, ngay từ ngoài đường 39B cũng có thể thấy các em đang ngồi học tại đây. Được biết, cô Diên là giáo viên dạy môn tiếng Anh lớp 7 tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Tiền Hải. Ngoài giờ lên lớp thì lớp học thêm được tổ chức ngay tại căn nhà này vào các buổi chiều trong tuần và cả ngày chủ nhật với thời lượng 2 tiếng/1 ca học.

Từ nơi cô giáo Diên dạy học, đi theo đường liên xã Tây Sơn - Tây Ninh, cách khu chợ Tiểu Hoàng của xã Tây Sơn khoảng 500m về hướng xã Tây Ninh là một nơi có điểm dạy thêm của cô giáo bộ môn Ngoại ngữ. Ngược về phố Tiểu Hoàng của thị trấn Tiền Hải cũng là một lớp dạy thêm trái phép của cô giáo bộ môn Văn... đều là những giáo viên của trường THCS Nguyễn Công Trứ mà nhóm PV đã ghi lại được những hình ảnh cũng như những chia sẻ của các em học sinh sau giờ học thêm tại nhà cô giáo…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Pháp luật & xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN