Bức ảnh cha che ô cho con khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Sự kiện: Dạy con

"Ai cũng có thể có con nhưng một người thật đặc biệt mới có thể làm cha".

Bức ảnh đã thu hút hàng triệu lượt xem khi vừa xuất hiện, nó dường như đã đánh trúng tâm lý phần lớn cha mẹ vì nó thể hiện tấm lòng hết mình vì con của họ.

Trong ảnh, ông bố cố gắng làm mọi cách để giữ cho con khô ráo, trong khi bản thân mình thì ướt sũng. Cậu con trai nhỏ bên cạnh, lưng đeo cặp sách, tay cầm đồ chơi, vẫn háo hức nhìn mọi thứ xung quanh.

Theo các báo nước ngoài, ông bố mặc đồ công sở này đang đi bộ trên một con phố ở Vancouver, Canada khi bức hình được chụp lại.

Bức ảnh cha che ô cho con khiến cộng đồng mạng dậy sóng - 1

Bức ảnh gây "sốt" cộng dồng mạng.

Bức ảnh được đăng tải lần đầu trên trang Reddit đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, cùng hơn 1.000 lượt bình luận, theo Fox 35:

- "Ai cũng có thể có con nhưng một người thật đặc biệt mới có thể làm cha".

- "Bố tôi chẳng bao giờ ở bên tôi lúc tôi còn nhỏ, vì vậy tôi đã không có một tấm gương để noi theo. Liệu tôi có thể trở thành một người cha tốt của các con mình?"

- "Bạn thấy đấy, ông bố không chỉ giúp con được khô ráo mà còn dạy cậu bé về sự hy sinh, khi biết đặt người khác lên trước bản thân".

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, ông bố này hoàn toàn có thể vẫn giúp con khô mà mình không bị ướt. "Hãy đưa ô cho con rồi bế bé lên, vậy là vấn đề được giải quyết", nhiều người chung ý này.

5 phẩm chất của một ông bố tốt

1. Dành thời gian bên con

Khi dành thời gian bên trẻ, bố sẽ cảm thấy phấn khích khi phát hiện ra những hành động mà con mới học được. Nhờ đó bố sẽ đánh giá cao và trân trọng khả năng của trẻ.

Không chỉ khám phá ra khả năng của trẻ, bố sẽ tìm cách để con được thực hiện các hoạt động thoải mái nhất. Trẻ cũng nhận được sự khen ngợi, khuyến khích từ bố để có động lực phát triển, tiến bộ.

Nhận thức là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, nó hình thành từ bé đến lớn chứ không tự nhiên mà có cũng không tự nhiên mất đi. Khi con ở cùng cha mẹ thì cha mẹ chính là người định hướng cho con, giúp con nhận thức đúng đắn về những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống.

Bức ảnh cha che ô cho con khiến cộng đồng mạng dậy sóng - 2

Một khi các ông bố nhận ra vai trò của mình và cố gắng để hoàn thành chúng thì tổ ấm sẽ hạnh phúc, bền lâu. Ảnh minh hoạ

2. Nhận thức rằng công việc của một người bố không bao giờ hoàn thành

Từ khi có con, chúng ta trở thành cha mẹ, đồng nghĩa với việc nỗi lo sẽ chẳng bao giờ dừng. Dù con còn bé bỏng hay đã lớn khôn, chúng vẫn luôn cần bố mẹ đồng hành trên những chặng đường của cuộc sống. Dù chỉ là những lời động viên, những cái ôm vỗ về cũng quan trọng biết chừng nào.

Tình yêu thương của bố sẽ là động lực giúp đỡ trẻ rất nhiều trong tương lai, sự nghiệp. Vì thế, sự hào hứng của bố sẽ truyền sang trẻ và cả hai bố con sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm đến nhau.

Bố hãy đảm bảo rằng con nhận được tình yêu thương, chứ không phải những điều tiêu cực từ mình. Vì thế hãy làm gương đúng đắn cho trẻ. Con sẽ nhìn những hành động, những đức tính tốt của bố để học tập, bắt chước. Tính cách và đạo đức của trẻ sẽ dần hoàn thiện tốt hơn.

3. Thường xuyên có những bữa cơm gia đình

Cùng ăn với nhau (ăn sáng, ăn trưa, ăn tối…) là một phần quan trọng cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ngoài việc giúp giữ cấu trúc rõ ràng cho một ngày bận rộn, không để công việc chen lấn các phần khác của cuộc sống, những bữa ăn đó còn mang đến cho lũ trẻ cơ hội được nói về chúng, chúng đã làm gì, muốn làm gì.

Đó là thời điểm tuyệt vời để chúng ta có thể lắng nghe và đưa ra những lời khuyên. Quan trọng nhất, đó là thời gian để cả gia đình có thể ở bên nhau mỗi ngày.

4. Phạt trẻ bằng yêu thương

Làm cha thì nên nghiêm khắc, nhưng đừng bao giờ nghiêm khắc bằng đòn roi. Đánh con không khiến con hiểu ra vấn đề, cũng không khiến con ''tâm phục khẩu phục'' mà thậm chí còn phản tác dụng. Nguy cơ lớn nhất sẽ làm tổn thương về thể chất của con. Thêm vào đó, trừng phạt về thể chất sẽ tạo khoảng cách về sự tin tưởng của con đối với cha.

Khi bị phạt, trẻ có thể sợ nhưng trong tâm lý vẫn ngấm ngầm chống đối. Đã bao giờ những người cha nghe đến triết lý giáo dục ''kỷ luật không nước mắt'' với trẻ nhỏ hay chưa? Đừng nghĩ rằng chỉ có roi vọt mới có thể giáo dục con trẻ nghe lời bạn.

5. Yêu thương, tôn trọng vợ mình

Người ta nói rằng thái độ của cha mẹ đối với nửa kia ẩn chứa định hướng cuộc sống trong tương lai của đứa trẻ. Sự thiếu tôn trọng của một trong hai bên đối với nửa kia nhất định sẽ hủy hoại uy tín của cha mẹ trong lòng đứa trẻ.

Nếu bạn luôn cảm thấy rằng mình đang làm đúng, trước mặt con mắng mỏ đối phương, "lật tẩy" đối phương không thương tiếc, thì đây thực ra là một trận sấm sét tiềm ẩn trong gia đình, nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào, và đó là mối nguy hiểm tiềm ẩn lớn đối với sự trưởng thành của trẻ nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

'Ngày của Mẹ',người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng

Trường của con gái tổ chức sự kiện về mẹ. Anh muốn "làm điều gì đó" để đảm bảo rằng con gái không cảm thấy lạc lõng, mặc cảm với bạn bè.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lily ([Tên nguồn])
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN